Trung Quốc: Tên lửa DF-15C có khả năng công phá boongke

Tần Khanh

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn DF-15C của Trung Quốc trang bị đầu đạn xuyên thấu có khả năng công phá và phá hủy hoàn toàn các căn cứ chỉ huy dưới lòng đất tại Đài Loan cũng như các cơ sở an ninh của Mỹ tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
Trung Quốc: Tên lửa DF-15C có khả năng công phá boongke - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo DF-15C của Trung Quốc

Thông tin trên được tạp chí quân sự The Weapon do Tập đoàn Công nghiệp Bắc Trung Quốc – một công ty nhà nước chuyên sản xuất các thiết bị quân sự, tiết lộ.

Những hình ảnh đầu tiên về tên lửa DF-15C được hé lộ trên mạng Internet vào năm 2006. Theo tạp chí The Weapon, DF-15C được trang bị một đầu đạn dài từ 2 – 2,5 m. Đây là loại đầu đạn lớn nhất so với các thế hệ tên lửa khác mà quân đội Trung Quốc đang sở hữu.

Giống như Việt Nam và Iraq, quân đội Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc chủ yếu dựa vào các cơ sở hạ tầng nằm dưới lòng đất để bảo vệ những căn cứ chỉ huy hàng đầu, The Weapon cho biết. Trong đó, Quân đoàn pháo binh số 2 – đơn vị tên lửa chiến lược của Trung Quốc, có khả năng sử dụng tên lửa DF-15C để tấn công và phá hủy các trung tâm điều khiển của đối phương trong bối cảnh xảy ra xung đột.

Tên lửa DF-15C của Trung Quốc có tầm bắn 700 km và có khả năng tấn công phần lớn các mục tiêu tại khu vực Đông Á bao gồm kho chứa máy bay nằm dưới lòng đất tại Căn cứ Không quân Chiashan tại thành phố Hoa Liên, phía đông Đài Loan.

Tuy nhiên, nếu muốn tấn công những mục tiêu ở xa như căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam, các đầu đạn cần được gắn trên tên lửa DF-21 và DF-25 để tăng tầm bắn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet