Trung Quốc tiết lộ không có ý định xuất khẩu tiêm kích J-20

Đức Dũng (lược dịch)

Trung Quốc đã giới thiệu chiếc tiêm kích "Jian-20" trong khuôn khổ triển lãm hàng không vũ trụ Airshow China-2016 tại thành phố Chu Hải (tỉnh Quảng Đông). Đơn vị phát triển tiêm kích là tập đoàn Chengdu Aircraft Industry Corporation. J-20 đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào đầu năm 2011.
Tiêm kích J-20 của Trung Quốc

Tờ báo South China Morning Post đưa tin, Tư lệnh Không quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Thiếu Tướng Mã Hiểu Thiên cho biết, Trung Quốc không xem xét phương án bán ra nước ngoài máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm thiết kế riêng "Jian-20" (J-20).

Vào hôm thứ ba (1/11), Trung Quốc đã giới thiệu "Jian-20" trong khuôn khổ triển lãm hàng không vũ trụ Airshow China-2016 tại thành phố Chu Hải (tỉnh Quảng Đông). Đơn vị phát triển tiêm kích là tập đoàn Chengdu Aircraft Industry Corporation. J-20 đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào đầu năm 2011.

"Chúng tôi không xem xét phương án bán (J-20) ra thị trường toàn cầu", ông Mã Hiểu Thiên phát biểu trên đài truyền hình Thâm Quyến.

Đồng thời, người đứng đầu Không quân PLA cho biết, ông hài lòng với chuyến bay trình diễn của tiêm kích trong khuôn khổ triển lãm hàng không vũ trụ tại Chu Hải. "Tất nhiên, tôi hài lòng. Thật tốt là J-20 đã được giới thiệu ở đây. Chúng tôi đang đẩy nhanh việc phát triển tiêm kích này", ông Mã Hiểu Thiên nói.

Ngoài "Jian-20", Trung Quốc đang phát triển thêm một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nữa - "Jian-31" (J-31). Như đã đưa tin, Sergei Kornev - người đứng đầu Vụ báo chí Không quân Nga cho biết, chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm xuất khẩu của Trung Quốc J-31 sẽ bay bằng động cơ RD-93 của Nga. Tiêm kích J-31 lần đầu tiên cất cánh vào ngày 31/10/2012, hiện vẫn đang tiếp tục phát triển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet