Trung Quốc truy quét nạn thuê vũ công nhảy múa trong đám tang

Hoàng Dung (lược dịch)

Bộ văn hóa Trung Quốc sẽ làm việc cùng cảnh sát để dẹp nạn thuê vũ công khiêu dâm biểu diễn trong các đam tang ngày một tăng ở các vùng nông thôn.
Một màn biểu diễn của vũ công trong một đám tang ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc

Bộ văn hóa Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch sau khi một vài màn trình diễn khiêu dâm trong đám tang, giữa chốn đông người kể cả trẻ em gây xôn xao ở tỉnh Hà Bắc và Giang Tô được phát tán rộng rãi khiến dư luận xôn xao.

Cuộc điều tra bí mật của cảnh sát đã phát hiện 6 vũ công khiêu dâm được thuê để biểu diễn trong đám tang một cụ ông cao tuổi.

Một nhân chứng kể lại: “Buổi tối, hai vũ công ăn mặc sexy nhảy múa trên một sân khấu tại một đám trong làng. Sau đó, họ bắt đầu thoát y nhảy điên cuồng và từ từ cởi bỏ hết quần áo. Đằng sau họ là màn hình điện tử trình chiếu di ảnh của người quá cố”.

  Màn biểu diễn của vũ công trong một đám tang ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Mục đích chủ yếu của những màn khiêu vũ này là để thu hút nhiều người đến dự lễ tang vì người dân địa phương cho rằng đám tang càng đông người, càng thể hiện danh dự của người đã khuất.

Báo cáo của Bộ văn hóa cho thấy: “Hết lần này đến lần khác, những màn nhảy múa thoát y và những kiểu biểu diễn bất hợp pháp xảy ra trong nhiều đám tang ở vùng nông thôn”.

Bộ văn hóa Trung Quốc giờ đang lên kế hoạch kết hợp cùng công an để truy quét tệ nạn đang trở nên ngày càng phổ biến này và sẽ trừng phạt những cá nhân, công ty tổ chức những màn biểu diễn này.

Theo Bộ văn hóa, những hoạt động này đang gây mất trật tự xã hội ở những vùng nông thôn Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ International Business Times (IBTimes hoặc IBT), tờ báo điện tử được thành lập vào năm 2006 tại Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet