Trung Quốc: Xả súng điên loạn, 2 cảnh sát thiệt mạng

MINH THU (lược dịch)

Hôm nay (9/6), một người đàn ông Trung Quốc đã dùng khẩu súng săn sát hại 4 người gồm 2 cảnh sát tại tỉnh Hà Bắc. Đây là vụ xả súng hiếm hoi tại quốc gia vốn kiểm soát nghiêm ngặt các loại vũ khí.

Dẫn nguồn tin từ cảnh sát, Tân Hoa Xã cho hay tên Liu Shuangrui (55 tuổi) là thủ phạm thực hiện vụ xả súng điên cuồng tại làng Xishibao thuộc huyện Túc Ninh, tỉnh Hà Bắc. Hắn đã giết chết 2 người dân làng và khiến 3 người khác bị thương. Tân Hoa Xã gọi đây là một vụ "tàn sát". Sau đó, tên Liu tiếp tục bắn chết 2 cảnh sát và làm 2 người nữa bị thương. 

Sau khi gây án, tên Liu đã cố thủ trong nhà. Tuy nhiên, khi cảnh sát ập vào ngôi nhà của Liu, tên này đã chết và nguyên nhân cái chết đang được điều tra. 

Hai cảnh sát Trung Quốc bị thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 9/6. (Ảnh minh họa)

Còn theo Tân Hoa Xã, tên Liu chết do bị bắn. Nhiều khả năng, Liu mắc phải chứng trầm cảm và dẫn tới hành động sát hại người dân làng. 

Các cuộc xả súng xảy ra ở Trung Quốc không nhiều bởi chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra các quy định hạn chế và quản lý khắt khe đối với quyền sở hữu súng của cá nhân. 

Song, hồi tháng 12 năm ngoái, một nhân viên làm việc tại Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bắn chết 2 đồng nghiệp tại một chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Liêu Ninh. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc đồng thời là trung tâm thu thập thông tin lớn nhất và cơ quan ngôn luận lớn nhất tại Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet