Trung Quốc: Xe bùng cháy ngay giữa quảng trường Thiên An Môn

Phạm Khánh

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, 3 người đã bị thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi một chiếc xe đâm vào những người đang đi bộ, húc vào hàng rào và bốc cháy ở Quảng trường Thiên An Môn hôm 28/10.

Theo cảnh sát, chiếc xe này đã đi vào phía bắc của quảng trường, đâm vào những hàng rào và bốc cháy, khiến nhiều du khách và cảnh sát bị thương. Ba người ngồi trong xe đều bị thiệt mạng.

Trung Quốc: Xe bùng cháy ngay giữa quảng trường Thiên An Môn - ảnh 1
Khói từ vụ cháy phủ kín khu vực gần quảng trường.

Hãng tin Reuters dẫn lời một khách du lịch nước ngoài yêu cầu dấu tên cho biết, cô đã nghe thấy một tiếng nổ trước khi chiếc xe này bị cháy. 
Xe cứu thương, cứu hỏa và nhiều cảnh sát đã được điều tới hiện trường.

Trung Quốc: Xe bùng cháy ngay giữa quảng trường Thiên An Môn - ảnh 2

Chiếc xe bị đâm gần cửa chính vào Tử Cấm Thành, nơi đặt một bức chân dung lớn của người sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Mao Trạch Đông.

Trung Quốc: Xe bùng cháy ngay giữa quảng trường Thiên An Môn - ảnh 3
Cảnh sát đang dọn dẹp hiện trường.

Cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ của sự việc. Nhưng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người phỏng đoán rằng đây là một hành động có chủ ý. Theo một số nhân chứng thì lúc cháy vẫn có người trong xe và vẫn chưa rõ là tai nạn hay vụ tự thiêu. Ảnh được đăng lên mạng xã hội Weibo (mạng xã hội nhái Twitter của Trung Quốc) và bị nhanh chóng gỡ xuống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet