Trung tá CSGT chết vì bị vợ tiêm thuốc sâu vào người

Cơ quan chức năng vừa kết luận vụ án vợ của một trung tá sát hại chồng bằng cách… tiêm thuốc trừ sâu vào người gây chấn động dư luận TP.HCM thời gian qua.

Nạn nhân là ông Trần Xuân Chuyên (SN 1962), Trung tá của đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm, TP.HCM, bị vợ là Dư Kim Liên (SN 1968, ngụ P.11, Q.6, TP.HCM) sát hại bằng cách cho uống thuốc ngủ và tiêm thuốc trừ sâu vào cơ thể trong 2 ngày liên tục. Vụ án xảy ra vào giữa tháng 3/2012.

Trung tá CSGT chết vì bị vợ tiêm thuốc sâu vào người - ảnh 1

Chân dung kẻ tiêm thuốc độc vào người chồng đến chết.

Theo kết luận điều tra, bà Liên và ông Chuyên kết hôn năm 1988, đã có với nhau 2 con. Thời gian gần đây, bà Liên mượn hơn 1,3 tỷ đồng của vợ chồng ông T. và bà H. để chi tiêu cá nhân nhưng không báo cho chồng. Khi tiêu hết tiền và không có khả năng chi trả, bà Liên hẹn lần lữa với chủ nợ.

Sau đó, ông T. và bà H. tìm gặp ông Chuyên để đòi. Khi biết chuyện, ông Chuyên rất bực tức và tuyên bố ly hôn với vợ. Do sợ khi ly hôn sẽ mất cả chì lẫn chài, bà Liên quyết giết chồng để lấy toàn bộ tài sản.

Vào chiều 11/3, bà Liên ra tiệm thuốc mua 10 viên thuốc ngủ hòa tan pha lẫn với sữa để chờ thời cơ thích hợp cho chồng uống. Sau khi tan ca trực, ông Chuyên nhậu với bạn bè đến 7h tối cùng ngày mới về nhà, sau đó nhậu tiếp với bạn đến 9h thì đi ngủ. Trước khi đi ngủ, ông Chuyên nói với vợ là đói bụng. Nhân cơ hội, bà Liên lấy sữa có pha thuốc ngủ cho chồng uống. Vì liều thuốc chưa đủ gây tử vong, nên ông Chuyên chỉ ngủ li bì. Đến sáng 12/3, thấy ông Chuyên còn thở, bà Liên tiếp tục đi mua 5 viên thuốc ngủ về đổ vào miệng chồng.

Nhiều giờ sau đó, bà Liên ngồi cạnh để kiểm tra nhưng ông Chuyên vẫn không “chịu” chết. 8h tối cùng ngày, bà Liên đi mua thuốc trừ sâu về pha loãng rồi dùng kim tiêm bơm thẳng vào cơ thể ông Chuyên. Đến 8h sáng 13/3, thấy chồng chưa chết hẳn, người vợ tàn độc lại mua thêm thuốc trừ sâu để bơm vào người chồng. Và cuối cùng, đến 9h sáng 13/3, thì ông Chuyên tử vong.

Để phi tang, bà Liên truy hô ông Chuyên đã tử vong do đột quỵ rồi than khóc, vật vờ đau đớn bên thi thể chồng. Ngay trong ngày ông Chuyên chết, bà Liên và người thân tổ chức tang lễ, nhanh chóng đưa thi thể ông Chuyên đi an táng. Tuy nhiên khi nhận thông tin, công an Q.6 vào cuộc tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi. Bước đầu công an đã xác định ông Chuyên tử vong là do bị đầu độc. Ngoài ra hiện trường quanh căn nhà, cơ quan công an còn tìm thấy 1 bịch nylon chứa 1 kim tiêm và 3 ca nhựa có mùi thuốc trừ sâu.

Cuối cùng màn kịch của người vợ tội đồ đã bị hạ màn, bà Dư Kim Liên bị bắt giữ ngay sau đó và đã thừa nhận tội ác mà mình đã gây ra.

A.Linh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet