Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM thúc đẩy hợp tác giáo dục

Đức Hạnh

Chiều 16/9 tại TPHCM, Trung tâm Hoa Kỳ đã tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ngày thành lập.
Thư viện tại Trung tâm Hoa Kỳ TP.HCM

Cùng với Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội, Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục.

Trung tâm đã tổ chức rất nhiều hoạt động và chương trình, từ các khóa dạy tiếng Anh đến khởi nghiệp, các phương pháp giảng dạy, các kỹ năng kinh doanh và công nghệ. Các khóa học trực tuyến mở (MOOC) đang trở nên phổ biến và là mô hình đang phát triển mạnh, cho phép người học phát triển các kỹ năng chuyên môn thông qua các lớp học từ xa.

Sự phổ biến của trung tâm này chính là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, một mối quan hệ dựa trên tình hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác.

Bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM khẳng định: “Tổng thống Obama đã từng gọi các mối quan hệ nhân dân chính là “chất keo” tăng cường quan hệ giữa hai nước và tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trung tâm Hoa Kỳ, thông qua sự hỗ trợ của các bạn, cung cấp một không gian để tạo ra chất keo này. Năm nay – nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam – chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón hơn 80.000 khách đến trung tâm này.Những vị khách này xem Trung tâm Hoa Kỳ như một địa điểm để giao lưu và học hỏi lẫn nhau”.

Trong năm tới, Trung tâm Hoa Kỳ sẽ tăng cường các chương trình Khoa học, Công nghệ, Kĩ nghệ và Toán học (STEM) cũng như các hoạt động khởi nghiệp và các chương trình đối tác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet