Trung tâm TP.HCM thoáng đãng đêm 30/4

Nguyễn Cường

Dù lượng người đổ về khu vực trung tâm TP tăng cao hơn ngày thường, nhưng nếu so với các kỳ nghỉ lễ trước đây thì lại "vắng" hơn rất nhiều. Chính vì vậy năm nay người dân có thể đi dạo khá thoải mái.

Do đợt nghỉ lễ này kéo dài tới 4 ngày nên nhiều người đã rời khỏi TP để về nhà hoặc đi chơi, chính vì vậy vào tối 30/4 các con đường tại trung tâm TP không đông như thường lệ. Trong ảnh là đường Lê Duẩn - con đường dẫn thẳng vào Dinh Độc Lập.

Tới gần giờ bắn pháo hoa (21h) người dân đổ về trung tâm TP đông hơn, tuy nhiên dòng người vẫn có thể đi chậm chứ không bị kẹt cứng như các ngày lễ trước đó.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ người dân và du khách đi dạo khá thoải mái.

Mật độ người tại đây không quá đông...

... do vậy cũng rất ít cảnh chen lấn.

Từ sau khi có lệnh cấm ăn uống tại đây, người dân vẫn tụ tập vui chơi nhưng đa số chỉ uống nước chứ không ăn vặt nhiều như trước.

Các con đường quanh đây được cấm xe để dành chỗ cho người dân xem pháo hoa, tuy nhiên lượng người đến đây khá ít. Trong ảnh là đường Hàm Nghi

Người dân tập trung tại khu vực bến Bạch Đằng chờ pháo hoa.

Đường Tôn Đức Thắng - một trong những nơi xem pháo hoa rõ nhất vì nằm sát sông Sài Gòn.

Nếu như vào dịp Tết đoạn đường này chật kín người thì nay vẫn còn trống rất nhiều dù màn pháo hoa bắn khá sớm, vào lúc từ 21h đến 21h15'.

Người dân không còn được lên cầu Khánh Hội xem pháo hoa như trước. Cũng theo quy định người dân có thể đi bộ từ quận 4 qua quận 1 nhưng chiều ngược lại bị cấm.

Các em nhỏ đùa nghịch trên cây cầu vắng tanh.

Hàng trăm CSCĐ có mặt ở khắp nơi để đảm bảo an toàn cho người dân và phân luồng giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet