“Trung thu mơ ước” cho 1.000 em nhỏ ở các nhà mở, mái ấm

Bạch Dương

Trong hai ngày 10 – 11/9, Lễ hội “Trung thu mơ ước” dành cho các em nhỏ thiệt thòi trong các nhà mở, mái ấm sẽ được tổ chức tại Đường sách TP.HCM.
“Trung thu mơ ước” cho 1.000 em nhỏ ở các nhà mở, mái ấm - ảnh 1

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam, như một món quà đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. 

Dưới ánh trăng lung linh đêm rằm tháng 8, các em được chơi những trò chơi cổ tích và mơ ước những ước mơ tươi sáng cho ngày mai. 

Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón Tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ có những mùa Trung thu trọn vẹn, Sở Thông tin - truyền Thông phối hợp với Ban điều hành Đường sách TP.HCM quyết định tổ chức Chương trình “Trung thu mơ ước” dành cho hơn 1.000 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại Q. Bình Thạnh, Q.7, Q.8, Q. Tân Bình, Q. Thủ Đức, Q.7, Q. Bình Tân, huyện Củ Chi và tỉnh Bình Dương.

Thông qua chương trình đầy tính nhân văn này Ban tổ chức muốn chia sẻ và giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết Trung Thu vui vẻ như bao trẻ em khác. 

Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay góp sức để giúp các em có một môi trường học tập và giao lưu tốt, tạo tiền đề để chương trình sẽ trở thành một hoạt động thường niên vào tết Trung thu tại Đường sách TP.HCM.

Tại đây, các em nhỏ thiệt thòi sẽ vừa được thưởng lãm, vừa tự mình làm những chiếc lồng đèn xinh xắn, tham gia các chương trình ảo thuật, hoạt cảnh, kịch nói… và phá cỗ đêm rằm cùng chị Hằng và chú Cuội. 

Đặc biệt, nghệ nhân dân gian Nguyễn Thanh Vân – Vua diều Việt Nam sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống diều tại Đường sách TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet