Trung thu sớm với người khuyết tật: Ấm áp, nghĩa tình!

PV

Mặc dù còn hơn tuần nữa mới đến Trung thu nhưng ở Hà Nội, không khí đón Tết Trung thu đã rộn ràng và tấp nập, nhất là đối với những đơn vị nuôi dưỡng người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi đang tràn ngập tình thương yêu.

Tại huyện Thanh Trì, với sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, đặc biệt là các bạn sinh viên trường ĐHQG Hà Nội, Hội Người mù huyện đã tổ chức đêm phá cỗ ấm áp cho các con. Trong số 60 suất quà trao tặng cho các bé, ngoài 50 suất từ quỹ quyên góp của Hội và các tình nguyện viên trường ĐHQG Hà Nội thì Liên đoàn lao động huyệnThanh Trì cũng trao tặng 10 suất quà động viên.

Theo đó, có nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức ngay trong đêm hội, những tiết mục văn nghệ, trò chơi của thành viên Hội Người mù cũng như các bạn tình nguyện viên đã tạo không khí vui vẻ, ấm áp trong đêm phá cỗ. Những suất quà đầy ắp giá trị tinh thần cũng là sự động viên vô cùng lớn cho 60 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Thế Đạt – Chủ tịch Hội người mù huyện Thanh Trì chia sẻ: Với mong muốn mang đến một mùa Trung thu thật ý nghĩa cho trẻ em mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngay từ khi phát động huyện Hội đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan ban ngành địa phương cũng như là sự ủng hộ, sẻ chia của những doanh nghiệp những nhà hảo tâm trên địa bàn, đặc biệt là sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên đến từ trường ĐHQG Hà Nội. Tấm lòng hảo tâm của mọi người đã giúp cho các em có một đêm Trung thu thật vui vẻ, ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.

Tại làng Trẻ em SOS Hà Nội, không khí tưng bừng như lễ hội. Sau giờ học, các em lớn miệt mài làm đồ chơi trung thu, luyện tập văn nghệ.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Làng Trẻ em SOS Hà Nội cho biết, năm nào cũng vậy, Tết Trung thu đến với Làng Trẻ em SOS rất sớm. Từ đầu tháng Tám âm lịch đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến Làng tổ chức Tết Trung thu, tặng quà cho các em.

“Rất nhiều món quà đến với trẻ em trong bầu không khí tươi vui, đầm ấm không chỉ giúp đời sống vật chất, tinh thần ngày càng đầy đủ, mà sự động viên này còn tạo niềm tin vào những điều tốt đẹp”, ông Nguyễn Văn Sinh chia sẻ.

Nhiều trẻ em tàn tật đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì) đã vượt lên nỗi đau thân thể, hăng say luyện tập văn nghệ để biểu diễn trong đêm hội trăng rằm. Đối với trẻ em, Tết Trung thu là tết của niềm vui, của tình yêu thương.

Dịp Tết Trung thu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ tàn tật, mồ côi, trung tâm bảo trợ xã hội khác trên địa bàn TP Hà Nội đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các câu lạc bộ tình nguyện, từ thiện trong nước, nước ngoài.

Không riêng gì ở Hà Nội, nhiều địa phương khác cũng chuẩn bị Tết Trung thu cho các em khuyết tật, mồ côi thật đầm ấm và ý nghĩa.

Tại UBND xã Xuân Hòa, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội Bảo trợ NTT&TEMC huyện Lập Thạch tổ chức Đêm hội trăng rằm và trao 200 phần quà trung thu cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật của xã Xuân Hòa.

Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết trung thu. Đồng thời, giúp các em có thêm nghị lực, tự tin vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Đặc biệt, có gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn của 5 tỉnh: Yên Bái, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Kiên Giang đã tham gia chương trình “Trăng cười 2017” được tổ chức từ ngày 29-30/9.

Với mục đích nhằm mang đến niềm vui cho các em nhỏ thiếu may mắn mỗi dịp Trung thu về, các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi sẽ được vui chơi, xem phim miễn phí và nhận những phần quà Trung thu ý nghĩa. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên.

Chương trình “Trăng cười” được tổ chức từ năm 2010, đến nay đã mang đến niềm vui cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho hơn 6.000 trẻ em trên toàn quốc. 

Bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chia sẻ, Trăng cười là một chương trình ý nghĩa dành cho các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet