Trung tướng Võ Văn Tuấn: Hai phi công khó có cơ hội sống sót

Phương Anh Linh

Nhiều mảnh vỡ được cho là của hai máy bay Su22 được tìm thấy trong ngày thứ 5 tìm kiếm, trong đó có dù chính của phi công...

Chiều 20/4, bước sang ngày tìm kiếm thứ 5 vụ hai máy bay Su22 gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận, lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ mới tại khu vực được khoanh vùng.

Theo đó, vào 16h30 chiều cùng ngày, tại tọa độ 10’35’ Bắc và 108’52’ kinh Đông, lực lượng đặc công nước đã phát hiện được 1 vật thể hình tròn dài 1,4 mét dưới độ sâu 24 mét. Từ thông tin trên, sở chỉ huy tại hiện trường đặt trên tàu Kiểm Ngư đã cho robot xác minh vật thể này.

Tàu Kiểm Ngư làm nhiệm vụ tìm kiếm trong sáng 19/4. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trên tàu Kiểm Ngư 728 tham gia tìm kiếm hai máy bay Su22 và tung tích phi công trong những ngày qua, Đô đốc Phạm Ngọc Minh – Phó Tổng tham mưu trưởng vẫn đang là người chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm. Nhiều tổ đặc công nước được chia ra lặn tìm từng khu vực tại vị trí khoanh vùng.

Trong ngày 20/4, lực lượng tìm kiếm được tăng cường thêm với sự có mặt của nhiều thợ lặn được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng của Công ty thiết bị Tân Cảng. Qúa đó đã phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ được cho là của hai máy bay Su22 gặp nạn. Cụ thể, các đơn vị phát hiện thêm được ống dẫn khí, 1 phần cánh máy bay, 2 viên đạn phóng đầu dù đã làm việc, dù chính phi công tuột khỏi áo dù… và quan trọng là bộ phận được cho là ghế dù phi công.

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Cường)

Những ngày qua, vị trí được khoanh vùng tìm kiếm có mực nước sâu hơn 30 mét, có dòng chảy mạnh nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, sau 5 ngày tìm kiếm tung tích hai máy bay và phi công, các lực lượng  mới chỉ xác định được vị trí tương đối. Theo diễn biến cửa sự việc thì khả năng 2 phi công sống sót là không còn.

“Trong những ngày tới đây, công việc tìm kiếm hộp đen, các mảnh vỡ và những gì liên quan đến hai phi công sẽ được tăng cường. Từ đó mới xác định được nguyên nhân của của vụ việc”, trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet