Trung tướng Võ Văn Tuấn: "Tôi cho rằng không có rơi máy bay tại Trường Sa"

Nguyễn Cường

Vị Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã nêu quan điểm như vậy, khi trao đổi riêng với PV Infonet về việc một số ngư dân phát hiện có vật thể rơi xuống khu vực quần đảo Trường Sa vào tối ngày 30/3

Trung tướng Tuấn cho rằng đến thời điểm này (sáng ngày 3/4) Quân đội vẫn chưa phát hiện được dấu hiệu nào cho thấy đã xảy ra một vụ rơi máy bay. “Theo thông lệ, mỗi khi có máy bay mất tích, các nước sẽ thông báo để tổ chức theo dõi, cứu hộ. Tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào như vậy” – ông nói.

Trung tướng Võ Văn Tuấn Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

“Dưới danh nghĩa quân đôi chưa thể khẳng định chắc chắn có hay không. Nhưng cá nhân tôi cho rằng không có máy bay nào rơi tại Trường Sa” – ông tiếp tục, và cho biết thêm các ngư dân hoàn toàn có thể nhầm lẫn khi quan sát.

Trước đó trong thông cáo báo chí phát đi vào sáng ngày 1/4, Cục Hàng không Việt Nam vào lúc 09h04 (Giờ Hà Nội) ngày 31/3, các cơ quan Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang (thuộc Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (VISHIPEL)) có nội dung:

“Lúc 21h00 ngày 30 tháng 3 năm 2015, một tàu cá phát hiện 01 máy bay rơi ở tọa độ 10.25N - 113.57E, trước khi máy bay chìm, bị nổ ở phần đuôi, phần đầu máy bay vẫn còn đèn sáng, máy bay đã chìm ngay và lúc đó có 01 tàu cá của tỉnh Bình Định và 05 tàu của tỉnh Khánh Hòa chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng không phát hiện gì. Hiện tại có vết dầu loang ở tọa độ trên. Các tàu đã dừng tìm kiếm và quay về bờ”.

Trong khi đó trả lời báo Người lao động, ông Võ Cường (43 tuổi, ngụ TP Nha Trang, thuyền trưởng tàu KH92818) cho biết, ông chỉ thấy vật sáng nên báo về Đài thông tin duyên hải chứ không khẳng định vật đó là máy bay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet