Trước khi gây án, nghi phạm vụ giết 4 người hỏi vay nạn nhân 20 triệu đồng

Thành Duy

Đến nhà hỏi vay tiền, ngủ lại qua đêm rồi lần lượt xuống tay với một cụ già và ba cháu nhỏ, kẻ máu lạnh khai dùng ma tuý trước khi gây án...

Như  Infonet đã thông tin tối qua 26/9, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Công an TP Hải Phòng, lực lượng trinh sát Công an Quảng Ninh đã bắt giữ được Doãn Trung Dũng, SN 1971, trú tại Khu 1 Trưng Vương, Uông Bí (Quảng Ninh) nghi phạm số 1 vụ thảm sát tại phường Nam Phương, Uông Bí khiến 4 người thiệt mạng ngày 24/9. Đối tượng này trước đó đã bị  Công an Quảng Ninh phát lệnh truy nã đặc biệt về hành vi giết người cướp tài sản. 

Doãn Trung Dũng nghi phạm số 1 vụ thảm sát bốn bà cháu

Một nguồn tin từ một trinh sát tham gia bắt giữ nghi phạm tại Hải Phòng cho biết vào tối 26/9, khi nghi phạm Doãn Trung Dũng vừa đi xe taxi từ khu vực xã Tam Hưng, Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) tới khu vực gần chân cầu Bính thuộc thôn 5, Tân Dương, Thuỷ Nguyên thì bất ngờ bị các trinh sát hình sự bắt giữ. Khám xét tại chỗ, trong người Dũng có thuốc độc.

Khai thác nhanh đối tượng, nghi phạm Doãn Trung Dũng nhận gây ra vụ thảm án man rợ trên. Ngay trong đêm, Dũng được Công an tỉnh Quảng Ninh di lý về địa phương.

Tại cơ quan điều tra Dũng khai, chiều 23/9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh (là chị họ bên vợ của Dũng vì Dũng lấy con gái của em bà Nguyễn Thị Hát, mẹ của chị Vũ Thị Thanh và là 1 trong 4 nạn nhân của vụ thảm án) hỏi vay 20 triệu đồng nhưng không được. Bà Nguyễn Thị Hát đã giữ Dũng ở lại ăn cơm với gia đình.

Sau đó, Dũng ngủ lại qua đêm ở dưới tầng 1. Hai con chị Vũ Thị Thanh là Phạm Đình Hưng (SN 2007) và Phạm Thu Hà (SN 2008) ngủ cùng 1 phòng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, con của chị gái chị Thanh) ngủ ở 1 phòng khác. Dũng khai do sử dụng ma tuý đá từ chiều 23/9 nên Dũng không ngủ được.

Đến đêm, khi cháu Hưng dậy đi vệ sinh, quay trở về giường ngủ thì bất ngờ bị Dũng lao vào gây án. Xuống tay sát hại cả 2 cháu bé, Dũng không bỏ trốn mà tiếp tục ngủ tại tầng 1. 

Đến rạng sáng ngày 24/9, bà Hát tỉnh dậy đi vệ sinh thì phát hiện cháu gái nằm chết gục trên vũng máu ở khu vực dưới bếp. Bà Hát liền kêu thất thanh nhưng đã bị Dũng sát hại.

Cháu Vũ Khánh Huyền thấy động tỉnh giấc, chạy xuống dưới bếp theo bà Hát, Dũng lại tiếp tục dùng chày ra tay tàn nhẫn, dã man cướp đi sinh mạng của cháu bé mới 3 tuổi. Sau khi cướp đôi hoa tai của bà Hát, lục lọi tủ nhưng không lấy được gì, Dũng về nhà tắm rửa và cho quần áo dính máu vào máy giặt hòng xoá dấu vết.

Cả ngày 24/9, Dũng vẫn ở nhà bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Chiều cùng ngày, khi Dũng đang ngồi cùng vài người hàng xóm ở tại nhà mình, thấy lực lượng công an xuất hiện, Dũng đã trèo qua rào bỏ trốn tới Hải Phòng thì bị bắt.

Cảnh sát Quảng Ninh đã tung mọi lực lượng đi truy tìm nghi phạm vụ thảm án

Như Infonet, đã thông tin, vào khoảng 7 giờ sáng 24/9, chị Vũ Thị Thanh SN 1983 trú tại tổ 1 khu Hợp Thành, Phương Nam, Uông Bí đi làm ca về thì phát hiện mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát SN 1955, cùng 2 con nhỏ  là cháu Phạm Đình Hưng SN 2007, Phạm Thu Hà SN 2008 và cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền SN 2013 nằm chết gục trên vũng máu trong nhà. Khắp người các nạn nhân có nhiều vết đâm, chém. Trong nhà có xáo trộn và có dấu hiệu lục lọi.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ thảm án sát 4 bà cháu cùng các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được, cơ quan điều tra nhận định có cơ sở xác định đây là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Chiều cùng ngày 24/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự “Giết người, cướp tài sản” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Doãn Trung Dũng SN 1971, trú tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh) là đối tượng tình nghi trong vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu. Ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Doãn Trung Dũng...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet