Trưởng Công an phường bị "tố" bắt giữ, đánh người trái luật

Phương Anh Linh

Trưởng Công an phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM bị người dân tố còng tay, bắt giữ người trái pháp luật và đánh đập tại trụ sở.

Sáng 2/4, thượng tá Nguyễn Minh Luân, Phó trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết Ban giám đốc Công an thành phố đang xem xét hình thức kỷ luật đối với thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc – Trưởng Công an phường Trường Thạnh, quận 9, liên quan đến việc thiếu tá này bị người dân tố bắt giữ người trái pháp luật.

Thượng tá Luân còn cho biết, hiện thiếu tá Phúc đã được điều động về đội Chính trị - Hậu cần, Công an quận 9 để chờ làm rõ những sai phạm.

(Ảnh minh họa)

Theo nội dung vụ việc, đất của gia đình bà B. (ngụ phường Trường Thạnh, quận 9) nằm trong diện bị thu hồi để làm dự án. Thế nhưng, giữa tháng 8/2014, đơn vị đầu tư là công ty T.L đã đưa máy ủi đến sang lấp mặt bằng phần đất của gia đình bà B. khi hai bên chưa thống nhất được giá cả đền bù.

Thời điểm công ty T.L sang ủi có sự chứng kiến của cơ quan chức năng địa phương, trong đó có Trưởng Công an phường Trường Thạnh, tức thiếu tá Phúc. Trước sự phản ứng của con trai bà B, là ông N.V.S, việc sang lấp mặt mặt bằng của công ty T.L chưa thực hiện được.

Sau đó, ngày 10/9/2014 Công an phường Trường Thạnh mời ông S. lên làm việc. Như nội dung ông S. tố cáo, tại cơ quan công an, thiếu tá Phúc và một số cán bộ đã ép ông ký vào biên bản thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Ông S. không đồng ý ký vào biên bản thì bị thiếu tá Phúc dùng còng số 8 còng tay vào cửa sổ, đá vào người. Công an phường còn đưa ông S. lên xe áp giải về trụ sở Công an quận 9 trong đêm đó. Tuy nhiên, sau đó ông S. đã được cho về và được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám. Ông S. được xác định bị thương tích ở đầu, mạn sườn.

Đáng nói là trong thời gian ông S. làm việc tại trụ sở Công an phường Trường Thạnh, người thân của ông này cũng có mặt và dùng ĐTDĐ quay lại cảnh ông bị còng tay, đánh đập. Từ đơn tố cáo của gia đình và bằng chứng cung cấp, Công an quận 9 xác định thiếu tá Phúc đã có sai phạm.

Theo thượng tá Luân, hiện ban giám đốc Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục làm rõ và có hướng xử lý đối với thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc liên quan đến  những sai phạm qua đơn tố cáo của người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet