Trưởng công an xã rách lưỡi: Thổi súng bị cướp cò

Việc súng bắn vào miệng khiến tôi nhập viện không phải là tôi tự tử như tin đồn, mà do súng cướp cò - Trưởng công an xã Cẩm Trung cho biết.

Tối 26/8, ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng rách lưỡi do súng bắn vào miệng. Dư luận cho rằng, do mâu thuẫn gia đình nên ông tự tử.

Trưởng công an xã nhập viện trong tình trạng rách lưỡi

Trước tin đồn này, trưa nay, ông Thành trả lời qua tin nhắn: Chiều 26/8, tan ca làm, ông có ý định đến nghĩa trang thắp hương cho mẹ mới mất. Khi vào đến nghĩa trang, xuống xe, do thắt lưng lỏng nên súng trong người ông rơi xuống đất. Ông nhặt súng lên và lau vào thân áo.

“Sau khi lau phía ngoài, tôi nhìn phía trong các khe vẫn còn cát dính. Tôi lấy miệng thổi các khe và nòng súng cho sạch cát phía trong. Không may đang loay hoay thổi thì súng cướp cò" - ông Thành kể.

Trưởng công an xã cũng giải thích: Quá trình lau súng bằng thân áo trước đó đã làm súng dịch chuyển khóa an toàn. Ông không để ý,  khi lắc cho ra cát thì súng cướp cò, đạn bay vào miệng.

Trước đó, tối 26/8, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Hữu Thành, trưởng công an xã Cẩm Trung nhập viện trong tình trạng máu chảy nhiều do rách lưỡi, tổn thương vùng miệng.

Trao đổi với VietNamNet, Trung tá Hoàng Trung Thông, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Ông Thành bị thương vùng lưỡi, chưa nói được nên chưa thể khẳng định điều gì.

“Chỉ khi nào ông Thành nói được trở lại, công an mới lấy được lời khai để điều tra nguyên nhân sự việc”, ông Thông nói.

Theo Thiện Lương/Vietnamnet

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet