Trường ĐH Hoa Sen gửi thư kêu cứu Thủ tướng

Thông tin từ Trường ĐH Hoa Sen cho biết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Văn Tạo vừa ký thư của tập thể sư phạm Trường ĐH Hoa Sen kêu cứu lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bức thư nhấn mạnh: “Tôi xin gửi đến Thủ tướng lời kêu cứu khẩn thiết của đội ngũ sư phạm nhà trường và hoàn cảnh Trường ĐH Hoa Sen đứng trước bờ vực của sự bất ổn khi rơi vào vòng xoáy của thế lưc tiền bạc. 

Một hội nghị CBVC của Trường ĐH Hoa Sen

Chúng tôi mong Thủ tướng yêu cầu dừng lại tất cả các quyết định có liên quan đến Trường ĐH Hoa Sen và cho phép giảng viên, nhân viên nhà trường được trình bày tâm tư nguyện vọng về việc ổn định và định hướng phát triển nhà trường”.

Trong thư viết: “Trường ĐH Hoa Sen được thành lập từ năm 1991 đến nay, định hướng hoạt động theo cơ chế không vì lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện nay những thành quả và vị thế của Trường ĐH Hoa Sen đang bị thách thức nghiêm trọng. Đặc biệt từ khi trường chuyển sang mô hình tư thục không vì lợi nhuận từ năm 2007, một vài cổ đông, đại diện cho nhóm lợi ích đã thu gom số lượng cổ phần, tự xưng chiếm 30% cổ phần (nhóm 30).

Vào tháng 8/2014, khi nhà trường áp dụng theo Luật Giáo dục đại học về các điều kiện đối với trường hoạt động không vì lợi nhuận, nhóm 30 đã đứng ra tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, bãi nhiệm toàn bộ HĐQT và Ban kiểm soát nhằm dọn đường, biến Trường ĐH Hoa Sen thành nơi kinh doanh giáo dục, phục vụ lợi ích nhóm.

Một đoạn trong bức thư gửi Thủ tướng

Do Đại hội cổ đông bất thường được tổ chức bất hợp pháp, không đúng trình tự quy định của pháp luật, số cổ phần của đại biểu tham dự không đủ điều kiện hợp lệ và có sự tranh chấp nên UBND TPHCM không công nhận kết của bầu HĐQT của Đại hội cổ đông bất thường.

Gần đây, nhóm 30 tiếp tục đề nghị UBND TP.HCM xem xét công nhận HĐQT do Đại hội cổ đông bất thường bầu ra, dựa trên kết quả của một vụ kiện về cổ tức có liên quan đến nhóm này mà trường đang đề nghị làm thủ tục giám đốc thẩm”.

Trong thư kêu cứu gửi Thủ tướng, ông Trần Văn Tạo nêu rõ: “Việc UBND TP.HCM có ý định xem xét công nhận HĐQT được bầu bất hợp pháp là hết sức nguy hiểm. Trước mắt, việc thay đổi ban lãnh đạo nhà trường vào thời điểm này vô cùng bất lợi cho hoạt động tuyển sinh và sự phát triển của trường”.

Nguồn GD&TĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet