Trường ĐH Luật TP.HCM hạ mức kỷ luật nữ sinh photo giáo trình xuống cảnh cáo

Bạch Dương

ĐH Luật TP.HCM vừa có thông tin gửi báo chí về việc thay đổi hình thức kỷ luật đối với nữ sinh N.T.N.A.

Theo đó, chiều 15/2, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng ĐH Luật TP.HCM đã ký quyết định hạ mức kỷ luật dừng học một năm xuống còn cảnh cáo đối với sinh viên N.T.N.A do sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái quy định.

Sáng 15/2, Hội đồng kỷ luật ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức họp đột xuất xem xét lại hình thức kỷ luật dừng học một năm đối với nữ sinh viên.

Các thành viên Hội đồng kỷ luật khẳng định đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật và chủ trương của nhà trường, khẳng định hành vi của sinh viên N.T.N.A đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, việc xử lý là cần thiết, hình thức xử lý và mức áp dụng kỷ luật là phù hợp, đúng mực.

Tuy nhiên, sau khi xem xét đơn và nghe trình bày của sinh viên N.T.N.A, hội đồng đánh giá sinh viên đã có thái độ tích cực, ăn năn và mong muốn được sửa chữa khuyết điểm. Các thành viên là đại diện đoàn thành niên, hội sinh viên cũng đã đề nghị hội đồng xem xét để tạo điều kiện cho sinh viên sớm được tiếp tục học tập.

Vì vậy, hội đồng kỷ luật đã thống nhất kết luận và tư vấn hiệu trưởng xem xét ra quyết định thay đổi hình thức kỷ luật từ đình chỉ 1 năm học tập sang hình thức đình chỉ học tập 1 học kỳ.

Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo của phòng đào tạo về tình hình bố trí lớp và các môn học cho sinh viên N.T.N.A sau khi hết thời hạn kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường nhận thấy việc tạm dừng học tập trên thực tế không chỉ là 1 học kỳ mà sẽ vẫn kéo dài một năm. Do vậy, hiệu trưởng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet