Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ươm mầm khởi nghiệp cho giới trẻ

Bạch Dương

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp (NIIC) và các đối tác đồng hành đã cùng tham gia dự án Ươm mầm khởi nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Dự án này nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của những cá nhân hoặc nhóm cá nhân có năng lực sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ mới hữu ích đáp ứng được nhu cầu thị trường trên nền tảng ứng dụng các thành quả khoa học công nghệ. Chính vì lẽ đó NIIC luôn mong muốn tìm kiếm các đối tác song hành hỗ trợ các dự án ươm mầm khởi nghiệp.

Qua biên bản thỏa thuận, các đối tác cam kết hai bên sẽ cùng nhau phát triển, cùng hướng tới mục tiêu chung. Trong đó, NIIC là đơn vị nuôi dưỡng, hỗ trợ các cá nhân, nhóm cá nhân hoặc tổ chức đang sở hữu công nghệ hoặc ý tưởng sản phẩm, dịch vụ mới có tiềm năng thương mại hóa, tạo điều kiện cho họ vượt qua những khó khăn ban đầu, từng bước đưa sản phẩm ra thị trường, phát triển kinh doanh và trưởng thành vững vàng. Trước mắt, một số dự án đã được ký kết như:

Dự án Trao đổi sách trực tuyến Beabook giúp người đọc sách tiết kiệm 90% chi phí.

Dự án Công ty TNHH Đầu tư Thực phẩm sạch M4S: Cung cấp cá biển tươi nguyên 100%. Cá được qua công đoạn sơ chế, làm sạch, hút chân không, đông lạnh, không bị nhiểm bẩn bởi hóa chất.

Dự án Thiết bị sạc dự phòng trên xe máy Bike Charge giúp người dùng có thể sạc điện thoại bằng nguồn điện từ bình acquy xe máy, giúp người dùng tránh được những tình huống hết pin khẩn cấp khi đang đi trên đường, đi những nơi không có nguồn điện hay tận dụng thời gian khi đang đi trên đường để sạc điện thoại.

Dự án Phát triển Nông sản Phan Rang: Cung cấp đặc sản Phan Rang tươi sống, hiện tại đang tập trung phát triển mặt hàng thịt dê và cừu.

Dự án Trung tâm Anh ngữ New Star: Nhằm tạo môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, năng động nhằm giúp học sinh huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, tiếp cận phong cách dạy học chuyên nghiệp và tiến bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet