Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã thành lập Ban quản bán trú

Hoàng Thanh

Sau hơn 9 giờ đồng hồ đối thoại cùng nhà trường (từ 15h chiều đến 21h30) phía phụ huynh đã đưa ra biên bản cuộc họp. Bên cạnh đó, hà trường và CMHS đã thống nhất sẽ thành lập Ban quản lý bán trú.

Vừa qua, báo Infonet nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về vấn đề vệ sinh thực phẩm trong công tác bán trú.

Theo đó, qua nhiều lần kiểm tra, phụ huynh phát hiện nhà trường mua thực phẩm từ các đơn vị cung cấp nhỏ lẻ, không đảm bảo uy tín và ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Để giải quyết vấn đề này, chiều 19/4 đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) đã có buổi làm việc cùng đại diện nhà trường là ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường.

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã thành lập Ban quản bán trú - ảnh 1
Buổi làm việc chiều 19/4

Sau hơn 9 giờ đồng hồ đối thoại cùng nhà trường (từ 15h chiều đến 21h30) phía phụ huynh đã đưa ra biên bản cuộc họp. Bên cạnh đó, hà trường và CMHS đã thống nhất sẽ thành lập Ban quản lý bán trú.

Ban quản lý bán trú với sự tham gia của Ban đại diện CMHS, cán bộ nhà trường và chuyên gia dinh dưỡng được nhà trường nhờ giúp đỡ là bà Trần Thị Thanh Tần - Giám đốc dịch vụ của quản lý. Ban Quản lý bán trú sẽ kiểm soát việc nhập và chế biến thực phẩm đầu vào.

Trước đó, CMHS đã phản ánh công tác nấu nướng trong bếp ăn của nhà trường không khoa học và chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng theo biên bản cuộc họp, thời gian tới nhà trường sẽ tiến hành đấu thầu và lựa chọn công khai các đơn vị cung cấp dịch vụ chế biến thức ăn. Trong đó có thể lựa chọn 1 trong số các đơn vị như Sodexo Việt Nam, Cty TNHH ADEN Services Việt Nam…

Tuy nhiên, phụ huynh phản đối việc nhà trường nhập các suất ăn công nghiệp về cho học sinh mà chỉ thuê đơn vị nấu ăn công nghiệp về nấu nướng tại trường dưới sự kiểm soát của Ban quản lý bán trú.

Quyền lợi của phụ huynh sẽ được tăng cường

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường cũng cam kết chỉ dùng thực phẩm trong ngày. Nếu có thực phẩm thừa do học sinh nghỉ học đột xuất thì bếp ăn sẽ nấu hết chia đều cho học sinh đi học trong ngày hôm đó.

"Trước đó, học sinh nghỉ học sẽ được nhà trường trừ tiền ăn bán trú nhưng tới đây với những quy định mới nhà trường sẽ công bố thể thức trừ tiền ăn đối với học sinh nghỉ nếu nấu hết thực phẩm thừa và chia đều cho học sinh", ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã thành lập Ban quản bán trú - ảnh 2
Ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng thời, thực đơn cho học sinh được công khai trên trang web của nhà trường từ thứ 7 của tuần trước đó để tất cả phụ huynh cùng biết. Đồng thời công bố định lượng thực phẩm nhập vào tại bếp hàng ngày để ban quản lý công tác bán trú có thể giám sát.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường cũng sẽ tăng cường hệ thống camera và phụ huynh muốn xem thì phải đăng ký với nhà trường để truy xuất dữ liệu tại hệ thống máy chủ của nhà trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet