Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark "giữ chân" học sinh bằng cách thu phí gây bất bình

Hoàng Thanh

Sự việc trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark "giữ chân" học sinh bằng cách thu 5 triệu đồng nếu tiếp tục học lên đang tạo ra làn sóng bất bình trong phụ huynh.

Nhiều người cho rằng, để “giữ chân” học sinh nhà trường nên tăng chất lượng thay vì giữ chân bằng cách thu mỗi học sinh 5 triệu đồng.

“Nộp phí giữ chỗ với 5 triệu là con số không lớn lắm nhưng quan trọng là sự việc khiến chúng tôi thấy không có lòng tin với nhà trường. Tới mức phải đặt tiền để giữ chỗ thì có lẽ giữa phụ huynh và học sinh không có một chút tin tưởng nào. Còn vấn đề tiền lãi suất không biết nhà trường đã tính tới chưa? Mỗi học sinh 5 triệu nhân với gần 1.400 học sinh thì con số không hề ít ỏi”, một phụ huynh bày tỏ bức xúc.

Chiều 17/4, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Thanh Bình, Chánh văn phòng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Bà Vũ Thị Thanh Bình, Chánh văn phòng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Bà Bình cho hay: “Phía nhà trường đã nắm được thông tin sự việc phụ huynh phản ánh tới báo chí vấn đề nhà trường thu 5 triệu để giữ chân học sinh.

"Thực ra, nhà trường thu khoản phí này nhằm mục đích giúp nhà trường nắm được số lượng học sinh tiếp tục theo học tại trường, có dữ liệu để thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối, lớp ở năm học mới", bà Bình nói.

"Việc thu khoản phí 5 triệu này, năm học 2016-2017 chúng tôi mới thực hiện lần đầu tiên. Bởi lẽ, học sinh bất ngờ xin chuyển trường không có thông báo trước khiến nhà trường khó khăn trong việc tuyển sinh cũng như xếp lớp.

Số tiền này chúng tôi sẽ sớm thông báo tới phụ huynh học sinh về lãi suất cho phí giữ lớp và khi học sinh đi học chúng tôi sẽ trừ vào học phí tháng đầu tiên”.

Trao đổi với PV về vấn đề này, luật sư Nguyễn Quang Ngọc – Công ty luật Quốc tế Thiên Việt cho hay: Vấn đề nhà trường yêu cầu phụ huynh đặt cọc 5 triệu để giữ chỗ có dấu hiệu vi phạm về quy định của Bộ luật dân sự và các quy định pháp luật có liên quan”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet