Trường Lômônôxốp cho học sinh trải nghiệm bằng cách tham gia dự án phim ngắn

Hoàng Thanh

DESTINED là dự án phim được lên ý tưởng và thực hiện bởi kênh truyền thông LomoTV. Đây là dự án điện ảnh được đầu tư nhất từ trước tới nay của trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của LomoTV sau gần 2 năm hoạt động.

Phát biểu tại lễ công chiếu bộ phim, thầy Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp cho hay: “Trong năm học này, nhà trường đã thực hiện rất nhiều chuyên đề với nội dung “học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương”.

Dự án phim này cũng là một trong những chuyên đề đó. Ở đây, các em được học trải nghiệm, từ chuẩn bị công phu trong diễn xuất, tái hiện cuộc sống đời thực trong phim giúp các em có những trải nghiệm thực sự.

Dàn diễn viên và ekip sản xuất là các cựu học sinh và học sinh của nhà trường với niềm đam mê và yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ Bảy, góp phần khẳng định tài năng và sự sáng tạo của nhiều thế hệ đã và đang trưởng thành dưới mái trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp”.

Trường Lômônôxốp cho học sinh trải nghiệm bằng cách tham gia dự án phim ngắn - ảnh 1
Thầy Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp phát biểu tại lễ công chiếu bộ phim

Bộ phim thuộc thể loại học đường có tên "Định Mệnh" lấy bối cảnh từ nhân vật Thành (học sinh lớp 12H) - sở hữu năng lực đặc biệt giúp cậu có thể nhìn thấy tương lai của bất cứ ai khi ở gần họ. Cậu đã từng thử giúp đỡ người khác tránh khỏi những chuyện xui xẻo nhưng mọi cố gắng đều đem lại thất bại.

Thành quyết định sử dụng năng lực đó để tự tìm cho mình những thú vui ở trường học. Cậu không hề bận tâm về việc phải nỗ lực để thay đổi bất cứ điều gì được sắp đặt sẵn. Và mọi chuyện chỉ thay đổi khi cậu gặp Trúc Anh...

Trúc Anh (cựu học sinh khóa 21 của trường) là một cô gái trầm tính, sống nội tâm. Trải qua nhiều biến cố gia đình, cô tìm lại được chính mình trong nghệ thuật múa. Thế nhưng bà Diễm Trúc - mẹ của Trúc Anh, lại phản đối gay gắt đam mê của con gái. Bà Diễm Trúc chỉ muốn con gái học ngành kinh tế để có vị thế xã hội.

Khi những nỗi đau đã trở nên quá lớn, người ta sẽ không thể cảm thấy đau đớn hơn nữa. Những áp lực đó đã dồn Trúc Anh đến đường cùng: Tự sát.

Trường Lômônôxốp cho học sinh trải nghiệm bằng cách tham gia dự án phim ngắn - ảnh 2
Diễn viên nam chính và nữ chính của bộ phim

Đây cũng là tiếng chung cảnh tỉnh với các phụ huynh học sinh khi quá o ép các con và không để các con được theo đuổi mơ ước của mình.

Đặc biệt, trong bộ phim này có sự tham gia diễn xuất của các học sinh đang học tại trường, cựu học sinh và cả phụ huynh học sinh. Bộ phim cho mỗi chúng ta thấy được tầm quan trọng của cầu nối giữa phụ huynh và học sinh của mình.

Được biết, thời gian tới trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp sẽ thực hiện những bộ phim ngắn tương tự để học sinh có cơ hội trải nghiệm thực sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet