Trường Lương Ngọc Quyến báo cáo Sở GD&ĐT về việc thu tiền chụp ảnh kỷ yếu

Hoàng Thanh

Sau khi báo Infonet phản ánh về sự việc trên, ngày 29/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã có thông báo 119/BC-LNQ gửi Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc thu tiền chụp ảnh kỷ yếu.

Trước thông tin trường THPT Lương Ngọc Quyến ban hành thông báo số 16 quy định về việc chụp ảnh kỷ yếu trong đó có ghi rõ: “Người chụp ảnh cho lớp phải... trả phí cho Nhà trường”. Thông tin trên đã khiến dư luận dậy sóng vì việc thu tiền quá vô lý.

Thông báo về việc chụp ảnh kỷ yếu của trường THPT Lương Ngọc Quyến

Sau khi báo Infonet phản ánh về sự việc trên, ngày 29/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã có thông báo 119/BC-LNQ gửi Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc thu tiền chụp ảnh kỷ yếu như sau: Trong Hội nghị giao ban Nhà trường ngày 22/4/2016 sau khi xem xét thấy trong nhiều năm qua việc chụp ảnh kỷ yếu của lớp 12 trước khi ra trường rất lộn xộn. Học sinh thuê thợ chụp ảnh đến trường không báo cáo, khi chụp ảnh mất vệ sinh, mất an toàn và làm hỏng một số tài sản công của Nhà trường, thậm chí có những hình ảnh phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục của dân tộc…

Vì vậy, Hội nghị giao ban đã thống nhất: Cho phép học sinh lớp 12 chụp ảnh kỷ yếu nhưng phải thực hiện đúng nội quy nề nếp, kỷ cương Nhà trường. Riêng với thợ chụp thuê cho lớp phải đến làm việc với Nhà trường trước khi chụp để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo quản tài sản công và bồi hoàn những thiệt hại cơ sở vật chất trong quá trình chụp ảnh gây ra. Nhà trường giao cho Đoàn thanh niên đứng ra thực hiện việc này.

Tuy nhiên do thiếu kiến thức và kinh nghiệm (vì Bí thư là giáo viên chưa qua bồi dưỡng về Quản lý Nhà nước, kiến thức về Quản lý Nhà nước còn hạn chế) nên đã ra thông báo số 16/TB – ĐTN của Đoàn thanh niên Nhà trường ngày 23/4/2016 quy định về việc chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học đã gửi về các chi đoàn khối 12. Trong thông báo có sai phạm là: Thu phí thợ chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh.

Thông báo mới nhất của trường THPT Lương Ngọc Quyến về việc chụp kỷ yếu

Lãnh đạo trường THPT Lương Ngọc Quyến đã ra hình thức xử lý như sau: Phê bình đồng chí Phạm Thúy Hà – Bí thư Đoàn trường. Yêu cầu trả lại tiền đã thu của thợ ảnh chụp cho một lớp, ban hành thông báo thu hồi thông báo số 16/TB – ĐTN của Đoàn thanh niên Nhà trường. Ban hành thông báo mới về việc quy định chụp ảnh kỷ yếu của Nhà trường trong đó Đoàn trường tiếp tục quản lý, theo dõi các lớp 12 chụp ảnh kỷ yếu đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet