Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng về "Bữa ăn HS chỉ có miếng cá nhỏ và rau muống"

Hoàng Thanh

"Sáng nay tôi cũng đã yêu cầu nhà trường họp tất cả các bộ phận có liên quan và làm biên bản sau đó báo cáo về phòng GD&ĐT về sự việc",ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa cho hay.

Sáng 6/10 chia sẻ với PV báo Infonet, ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa cho hay: “Từ chiều qua, tôi cũng có nhận được thông tin về việc báo chí phản ánh về bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Điện Biên 2.

Sáng nay Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa cũng đã làm việc với hiệu trưởng về vấn đề này. Theo như báo cáo của hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 thì bữa ăn ngày 4/10 như báo chí phản ánh là các con ăn cơm với cá thu, nếu tính ra thì lượng cá thu hôm đó học sinh ăn còn thừa calo so với quy định.

Cũng theo hiệu trưởng trường này thì bữa ăn được chụp lên và chia sẻ trên mạng xã hội người chụp đã cố tình chọn khay thức ăn ít nhất để chụp. Tôi cũng đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường làm báo cáo cụ thể về sự việc này”.

Bữa ăn học sinh bán trú trường tiểu học Điện Biên 2 được chia sẻ trên mạng xã hội

Khi PV thắc mắc về việc bữa ăn bị dư luận cho là bị bớt xén, vậy Phòng GD&ĐT có tổ chức thanh tra về vấn đề này thì ông Tạ Hồng Lựu cho hay: “Sáng nay tôi cũng đã yêu cầu nhà trường họp tất cả các bộ phận có liên quan và làm biên bản sau đó báo cáo về phòng GD&ĐT.

Hôm nay đã là thứ 6, vì thế sang tuần Phòng GD&ĐT sẽ kiểm tra về công tác chỉ đạo cũng như điều hành của trường Tiểu học Điện Biên 2 trong đó có cả việc tổ chức ăn bán trú. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thể khẳng định bữa ăn đó có đủ dinh dưỡng hay không”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bữa ăn trưa được cho là của học sinh một trường tiểu học. Điều đáng nói là hình ảnh cho thấy bữa cơm chỉ có một miếng cá rất nhỏ và vào ngọn rau muống.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người nhất là bậc cha mẹ học sinh. Nhiều người cho rằng bữa trưa cho học sinh mà chỉ vẻn vẹn vào ngọn rau mà miếng cá nhỏ như vậy là không đủ dinh dưỡng.

Theo xác minh của PV báo Infonet, hình ảnh đó được chụp vào trưa 4/10 tại Trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa). Được biết, học sinh ăn ở trường 2 bữa/ ngày (1 bữa chính và 1 bữa phụ) với giá 23 nghìn đồng.

Bức ảnh được mạng xã hội chia sẻ là do một giáo viên trong trường chụp lại. Chia sẻ về bức ảnh này, giáo viên này cho biết, tình trạng học sinh phải ăn những bữa ăn đơn sơ thế này diễn ra từ khá lâu. Trước đó cũng đã có nhiều người ý kiến, tuy nhiên nhà trường vẫn không có động thái gì để cải thiện bữa ăn cho học sinh của mình.

Nhiều phụ huynh cho biết, với bữa ăn được chụp lại chi phí chưa hết 10 nghìn đồng. Nhà trường không thể cho học sinh ăn bữa ăn không đủ chất như vậy được. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ việc nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 xác nhận bữa ăn được chia sẻ trên mạng xã hội là bữa ăn trưa ngày 4/10 của học sinh nhà trường.

Khi PV thắc mắc về giá trị của số thức ăn đó thì vị hiệu trưởng này cho hay: “Học sinh ăn ở trường 1 ngày 2 bữa (1 bữa chính, 1 bữa phụ) với giá 23 nghìn đồng.

Chúng tôi chi bữa chính chi khoảng 18 nghìn đồng còn lại dành cho bữa phụ.Ngày 4/10, nhà trường mua 91 kg cá thu tươi với giá 210.000 đồng/kg. Nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối thì 18 nghìn/xuất ăn không đủ cho những chi phí nói trên.

Bởi lẽ, chi phí mua cá thu khá đắt so với những loại cá khác và nhà trường phải tìm mua ở đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng. Vì thế nếu hôm nay chi phí bị âm thì ngày mai các em sẽ ăn thức ăn khác và bù lại số chi phí bị âm đó”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet