Trương Quỳnh Anh: 'Tim làm tôi tin vào tình yêu'

Theo Mốt & Cuộc sống

 "Lúc nhỏ coi phim thần tượng, tôi ước sau này có được tình yêu đẹp, lớn lên nghe nhiều biết nhiều, tôi nhận ra không ai có được tình yêu trọn vẹn thật sự", "bà mẹ một con" chia sẻ.

Vẫn nhí nhảnh như lần tôi gặp Quỳnh Anh cách đây 2 năm, nhảy chân sáo xuống cầu thang, điệu cười tròn xoe mắt... chỉ có khác là trên tay cô giờ lấp lánh chiếc nhẫn cưới. Và thay vì chúng tôi nói chuyện về trà sữa, những anh chàng đẹp trai, bây giờ, câu chuyện về tã sữa, chồng con và bầu bí. Dù có "ăn cơm trước kẻng" hay không, điều duy nhất không thể che giấu được đó là Quỳnh Anh đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ bé của mình.

Tim làm tôi tin tưởng vào tình yêu thật sự

- Làm mẹ ở tuổi 24 có thể nói là khá sớm, chị đã quen với việc mình không còn được tự do bay nhảy như trước chưa?

- Bây giờ tôi quen rồi, chứ lúc mới sinh bé Cát An xong còn mơ hồ, còn bay bay ở đâu đó (cười). Một tháng ở cữ tôi hầu như không bước chân xuống nhà dưới, cơm nước có người đem lên. Hàng ngày rảnh rỗi lại chạy đến cửa sổ nhìn ra ngoài khao khát (lại cười) vì đi quen rồi.

Tôi tưởng là sau này sẽ đi cho đã, vậy mà bây giờ tôi muốn đi cũng không đi nhiều được vì con thấy... ghét lắm. Thấy mẹ thay đồ, trang điểm, đi qua đi lại là bé cứ nhìn theo "đắm đuối" kiểu như "thôi đừng đi, ở nhà với con". Đến mức tôi bước ra, đóng cửa một lát rồi mở ra lại vẫn thấy con còn nhìn theo.

Trương Quỳnh Anh: 'Tim làm tôi tin vào tình yêu'

Trương Quỳnh Anh rạng rỡ hơn sau khi lên chức mẹ.

- Chị từng nói việc có con hoàn toàn không phải ngoài ý muốn. Chị còn trẻ, sự nghiệp đang lên, đèo bòng con cái không phải hơi... dại sao?

- Sức khỏe của tôi không được như người khác nên việc có em bé có thể khá khó khăn. Khi tôi và Tim đủ yêu để nghĩ đến chuyện xa xôi, hai đứa cũng bàn với nhau có con. Hơn nữa năm nay cũng là năm tốt, hợp tuổi anh Tim. Lúc biết tôi có bầu, cả tôi và Tim đều rất mừng. Năm nay tôi 24 tuổi, sinh con xong sẽ mau lấy lại sức, lấy lại dáng, còn rất nhiều cơ hội để tôi quay lại nghề.

- Dẫu vậy, nhiều người cho rằng Tim không phải là mẫu đàn ông lý tưởng để chọn làm chồng?

- Điều tuyệt vời nhất là Tim làm cho tôi tin tưởng vào tình yêu thật sự. Lúc nhỏ coi phim thần tượng, tôi ước sau này có được tình yêu đẹp, lớn lên nghe nhiều biết nhiều, tôi nhận ra không ai có được tình yêu trọn vẹn thật sự. Dần dà tôi mất niềm tin, trước anh Tim tôi cũng quen vài người nhưng chỉ là thoảng qua chứ chưa bao giờ nghĩ đến chuyện xa xôi.

Trương Quỳnh Anh: 'Tim làm tôi tin vào tình yêu'

- Ngoại trừ người trong cuộc, ai là người bất ngờ nhất khi biết tin chị có em bé?

- Bữa sáng bài báo tôi và Tim đi mua đồ cho con bị đăng lên, cả hai đều ngủ và điện thoại để chế độ im lặng. Đến lúc thức dậy, hai cái điện thoại sắp nổ tung vì tin nhắn và cuộc gọi nhỡ. Bạn của tôi gần như không tin, hỏi tới tấp: "Trời ơi, mới tháng trước còn đi ăn sao giờ có cái bụng bự chà bá". Lúc tôi mang bầu gần 5 tháng, bụng còn nhỏ, tôi vẫn đi chơi với bạn bè như không có gì (cười).

- Showbiz năm nay được mùa cưới, mà toàn là đám cưới đình đám, chị không thấy thiệt thòi khi về nhà chồng với một scandal “ăn cơm trước kẻng” sao?

- Đáng lẽ tôi và Tim sẽ cưới xong mới có em bé, vì tất cả đều nằm trong dự tính chứ không bị động. Nhưng năm vừa rồi gia đình Tim có đến 2 người mất nên đám cưới là chuyện không nên. Thôi thì có em bé trước cũng là điều tốt, để cho người lớn trong nhà vui hơn. Sau này con lớn hơn một chút, ba mẹ làm đám cưới cũng chưa muộn. Hơn nữa, dù đám cưới chưa diễn ra nhưng trên giấy tờ, trước pháp luật, chúng tôi đã là vợ chồng.

Bây giờ cái xe máy tôi còn chạy không được

- Một thời gian không thấy ba mẹ làm quản lý cho chị, không lâu sau chị công khai chuyện bầu bì với Tim. Là do Tim hay ba mẹ không còn theo sát chị nữa?

- Việc ba mẹ thôi đi theo làm quản lý không liên quan gì đến chuyện của tôi và Tim. Đơn giản tôi nghĩ mình phải tự lập. Từ nhỏ ba mẹ đã luôn theo tôi, dù là đóng phim, đi học hay đi chơi với bạn bè, tôi luôn có ba mẹ bên cạnh, đưa đón. Mà thực ra tôi đi chơi với bạn bè cùng lắm chỉ mấy lần trong một năm. Mỗi lần chỉ được một tiếng, chị biết rồi đó, có khi nào hẹn 4h mà 4h mọi người tới hết đâu, nên đa số những lần đi chơi ít ỏi đó, tôi thường phải ra về khi bạn bè vừa mới tới đông đủ.

Một ngày tôi chợt nghĩ, nếu bây giờ bị thả ra đường một mình, chắc tôi chẳng biết phải làm gì, bắt đầu từ đâu. Tới nỗi xe máy tôi còn chạy không được, hoàn toàn ỷ lại vào ba mẹ. Bây giờ tôi đang tập đi xe máy và cả xe hơi để sau này có thể chở con đi chơi.

Trương Quỳnh Anh: 'Tim làm tôi tin vào tình yêu'

Quỳnh Anh và con trai.

- Chị đã quen với sự bảo bọc của ba mẹ, tự bơi một mình có dễ dàng không?

- Cảm giác ban đầu là vừa lo vừa sợ, cảm thấy không an toàn. Trước đây ba mẹ quyết định mọi thứ, tôi không phải lo lắng xem mình làm đúng hay sai vì tôi tâm niệm ba mẹ luôn đúng, cứ làm theo ba mẹ sẽ không sao hết. Khi tự lập, tôi luôn phải đắn đo trước các quyết định, chưa kể còn phải bận rộn với việc nhận phim, show...

- Việc chị không cần ba mẹ quản lý nữa có phải là lý do khiến hai người quyết định qua Mỹ?

- Có lẽ một phần do vậy, vì thời gian đi theo và chăm sóc tôi quá dài, hơn 10 năm. Nhưng họ không hẳn vì buồn mới đi mà do ba mẹ đã yên tâm khi thấy gia đình Tim rất thương tôi. Lúc đi, cả hai không những không lo lắng mà còn rất vui và háo hức. Vì ba tôi bị thoát vị đĩa đệm, qua đó sẽ có điều kiện chữa bệnh tốt hơn, rồi có thể chăm sóc chị tôi, bên nào cũng là con.

- Khi chị quen Tim, ba mẹ có lo lắng hay đổ lỗi cho Tim việc chị đột ngột muốn tự lập không?

- Lúc đó tôi đã quen Tim một thời gian, khoảng nửa năm. Ban đầu ba mẹ nghĩ là bạn bè bình thường nên không nói gì, về sau xuất hiện scandal của anh ấy trên báo thì hai người... dè chừng và còn nói với tôi: "Con quen bạn, ba mẹ không cấm cản nhưng phải cân nhắc, mới biết thôi chưa hiểu được nên đừng đặt hết niềm tin".

Tôi nghĩ ba mẹ chưa tiếp xúc, trò chuyện với Tim nhiều nên không hiểu được con người thật của anh ấy. Những chuyện Tim tâm sự, tôi đâu thể đem kể lại hết với ba mẹ được. Ngay cả bản thân tôi, khi chưa tiếp xúc nhiều với Tim, tôi cũng đâu thích. Quen anh nhiều hơn, tôi mới biết có khi trên báo nói vậy mà không phải vậy, chỉ có mình tận mắt thấy, tự mình cảm nhận thì mới hiểu được.

Có một thời gian ba mẹ nghĩ tôi bị ảnh hưởng xấu từ Tim nên muốn tự lập. Tôi đã chứng minh tôi vẫn có thể làm tốt khi không có ba mẹ, tôi không hư hỏng, không tụ tập, không đi chơi khuya. Và quyết định của tôi hoàn toàn không liên quan đến Tim, ba mẹ cũng hiểu ra.

- Trương Quỳnh Anh trước giờ vẫn được xem là gái ngoan, quen với “trai hư” có làm cho “gái ngoan” bớt... ngoan?

- Ngoan hay không là do bản tính mỗi người, môi trường chỉ góp một phần nào đó thôi. Nếu tôi dễ hư đến vậy đã hư từ vài năm trước. Ba mẹ nào không muốn suốt đời chăm sóc con, nhưng nếu tôi cứ bám vào họ, đột ngột một ngày ba mẹ không thể ở bên thì tôi sẽ thế nào, chắc sẽ chới với và lao xuống vực. Sau này tôi sẽ làm vợ, làm mẹ thế nào nếu không tự lo được cho mình.

Tự lập là điều tự bản thân tôi thấy cần thiết, không thể đổ lỗi cho Tim được. Mặt khác, không phải vợ khen chồng đâu, nhưng tôi không nghĩ Tim là trai hư, ngược lại anh là một trong số những người ngoan trong giới này. Dĩ nhiên là từ khi tôi bắt đầu quen Tim, trước đó tôi không biết

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet