Trường Sa: Chuyển sư trụ trì Chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Sau đó nhà sư tiếp tục được máy bay đưa di chuyển vào theo dõi  điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175, Tp.HCM
Sáng 4/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển bệnh nhân là Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì Chùa Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) từ TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về TP Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.
Trường Sa: Chuyển sư trụ trì Chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị - ảnh 1

Cán bộ, y, bác sĩ Sư đoàn Không quân 370 đưa bệnh nhân từ máy bay sang xe cấp cứu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Trước giờ lên máy bay tại sân bay Thành Sơn, Đại đức Thích Thánh Thành xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ quân đội, sự quan tâm, tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây và của Sư đoàn Không quân 370, đặc biệt là sự không quản ngại khó khăn, vượt qua những trở ngại về thời tiết của đội ngũ phi công, cơ giới trên không, thợ máy Trung đoàn 917, kịp thời có mặt chuyển thương về đất liền an toàn. Đại đức cho biết thêm: “Đêm đầu tiên ở trong đất liền, tôi đã ăn được và ngủ ngon hơn, sức khỏe cũng cảm thấy tốt hơn”.

 Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã được xe cứu thương của Sư đoàn Không quân 370 đón tại sân đỗ máy bay và tiếp tục chuyển vào theo dõi, điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175. Ngoài việc tiếp tục truyền dịch, bệnh viện sẽ tổ chức chẩn đoán, nội soi cho bệnh nhân để có hướng điều trị chính xác và kịp thời. Hiện sức khỏe của Đại đức Thích Thánh Thành đang hồi phục tốt.

Nguồn: XUÂN CƯỜNG (Quân đội nhân dân)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet