Trường THPT Tĩnh Gia 2 nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT nhân dịp kỷ niệm 50 năm

Tiến Anh

Trong lễ kỷ niệm, trường THPT Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vinh dự đón nhận bằng khen và lẵng hoa của Bộ GD &ĐT, bằng khen và cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường 1967-2017.

Trường THPT Tĩnh Gia 2, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa được thành lập vào năm 1967, trải qua nhiều thế hệ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, trường luôn là điểm sáng trong giáo dục phổ thông của huyện. Từ 2007 đến 2017, trường được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, liên tục là đơn vị Lao động tiên tiến xuất sắc trong khối các trường THPT trên toàn tỉnh.

Ngày 5/11, trường THPT Tĩnh Gia 2, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Trong lễ kỷ niệm, trường cũng vinh dự đón nhận bằng khen và lẵng hoa của Bộ GD &ĐT, bằng khen và cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Trường THPT Tĩnh Gia 2 thành lập ngày 9/3/1967 - QĐ số 464 của Chủ tịch Uỷ ban hành chính tỉnh Thanh Hóa. Trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giáo viên, tập thể nhà trường đã đạt nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua của các ngành, các cấp. Năm 1997 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2007 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các năm học từ 2007 đến 2017, trường được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; liên tục là đơn vị Lao động tiên tiến xuất sắc trong khối các trường THPT trên toàn tỉnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, công đoàn nhiều năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Các lãnh đạo của UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa tới dự buổi lễ thành lập trường.

Đảng bộ nhiều năm liên tục được công nhận là “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” được Ban thường vụ tỉnh uỷ, huyện bằng khen… Những thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò nhà trường qua các thế hệ. Những thành tích đó đã ngày một làm rạng danh hơn truyền thống của quê hương Tĩnh Gia.

Cũng từ mái trường Tĩnh Gia 2, nhiều học sinh trở thành các chiến sỹ Công an, bác sỹ, kỹ sư, Giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo các cấp, cán bộ quản lý giỏi ở các cơ quan, xí nghiệp, các trường học, nhà kinh doanh giỏi thời mở cửa, hội nhập…

Trải qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay trường THPT Tĩnh Gia 2 thuộc trường hạng 1, ổn định 32 lớp (có 1300 học sinh). Tổng số cán bộ, giáo viên ổn định: 75 người; 100% đạt chuẩn; trong đó trên 30% có trình độ Thạc sĩ.

Đông đảo các thế hệ học sinh trường THPT Tĩnh Gia 2 chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Trong ngày vui hội trường nhân kỉ niệm ngày 50 năm thành lập trường và hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Tĩnh Gia 2 vinh dự được nhận Bằng khen và lẵng hoa chúc mừng của Bộ GD&ĐT gửi trường nhân kỷ niệm 50 năm thành lập; Bằng khen của tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Cờ thi đua của Tĩnh đoàn Thanh Hóa…

Nhà giáo Vũ Tiến Ca - Hiệu trưởng trường THPT Tĩnh Gia 2, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa thông tin trong buổi lễ thành lập trường: "Trong 50 thành lập và phát triển các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo, học sinh ban đầu là những viên gạch xây nên nền móng vững chắc của trường THPT Tĩnh Gia 2 hôm nay”.

Chính vì vậy, thầy Vũ Tiến Ca nhấn mạnh: “Chúng tôi cùng các thế hệ học sinh hôm nay vô cùng biết ơn những giáo viên đi trước. Thầy và trò có năng lượng từ quá khứ, có sức mạnh từ sự chăm lo của các ngành, các cấp, đặc biệt là Đảng và Nhà nước, sự động viên của phụ huynh.

Thầy và trò trường Tĩnh Gia 2 đang phấn đấu và tin tưởng rằng, sẽ xứng đáng với truyền thống vinh quang của nhà trường trên mảnh đất xứ Thanh”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet