Trường trung cấp y khoa Pasteur không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Năm 2015, Trường trung cấp y khoa Pasteur xác định phương châm lấy chất lượng đào tạo giáo dục y tế làm nền tảng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trung cấp y dược

Trường trung cấp y khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo nhóm ngành học sức khỏe, năm 2015 Nhà trường xác định phương châm lấy chất lượng đào giáo dục y tế làm nền tảng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trung cấp y dược.

Trong “cơ chế xã hội hóa y tế giáo dục” Nhà trường luôn coi trọng vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và coi chất lượng sản phẩm đào tạo là vấn đề “sống còn”. Thực tế trong những năm qua, nhà trường vẫn luôn giữ vững được chất lượng đào tạo không chạy theo thành tích số lượng, coi trọng giáo dục y tế toàn diện, sinh viên y khoa tốt nghiệp ra trường đủ phẩm chất y đức và tay nghề và được các đơn vị quản lý đánh giá tốt về kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy Nhà trường đã thu hút được sinh viên trên khắp cả nước về học tập.

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường có giải pháp đồng bộ: vừa thu hút, đãi ngộ giảng viên giỏi, vừa tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, đồng thời phải tranh thủ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên khoa đầu ngành.

Đào tạo trung cấp y chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế.

Chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng. Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường trung cấp y khoa Pasteur có hợp đồng để học viên thực tập thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên, bác sĩ Bệnh viện.

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng trình độ TCCN để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông khi hội đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Ngành y sĩ đa khoa là ngành đặc thù nên quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ của Bộ GD-ĐT có phần khắt khe và được quy định như sau:

Người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học.

Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền..., mà không được liên thông chéo ngành.

Trung cấp ngành y học ở đâu tốt?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề. Ngoài việc phải học lý thuyết ở trên giảng đường, học viên trường y còn phải thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế như trung tâm y tế, bệnh viện và trực thường xuyên ở các bệnh viện họ phải đối mặt với muôn vàn nguồn lây các loại bệnh.

Học trung cấp ngành y sẽ trở thành những nhân viên y tế tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một y sĩ đa luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Đào tạo trung cấp y không chỉ giỏi về y thuật, y lý mà còn phải giàu y đức.

Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.

Do vậy Trường trung cấp y khoa Pasteur yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có chức năng đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa.

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet