Truy bắt 10kg ma tuý tổng hợp hóa trang trong đồ chơi xe trẻ em

Hoàng Nam

Công an đã bắt quả tang 2 đối tượng đang giao nhận một thùng các-tông đựng đồ chơi trẻ em (ô tô); bên trong mỗi chiếc ô tô đồ chơi để một túi nilông đựng các viên nén mầu trắng đục, tổng số có 12.300 viên.

Những đồ chơi trẻ em được đối tượng sử dụng để cất giấu ma tuý.

Khoảng 15 giờ ngày 11/11, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp của Công an phường Bạch Mai, Công an phường Thanh Nhàn đã bắt quả tang 2 đối tượng đang giao nhận một thùng các-tông đựng đồ chơi trẻ em (ô tô); bên trong mỗi chiếc ô tô đồ chơi để một túi nilông đựng các viên nén mầu trắng đục, tổng số có 12.300 viên.

Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận Nguyễn Thu Hương (trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Thân Thị Liên (trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Khám xét khẩn cấp nhà Hương, công an còn thu giữ hơn 1,7 kg  ma túy tổng hợp; 2,8 kg Ketamin và khoảng 359 gam Methamphetamine cùng một số tiền mặt, máy hút chân không, máy đếm tiền… Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Liên, thu gần 1,9 kg Methaphetamin và 19,5 gam ATS. Như vậy, tổng số ma túy thu giữ được của các đối tượng là gần 10,2 kg.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 nghi can, gồm: Hương, Liên và một đối tượng liên quan là Nguyễn Văn Tâm (trú tại phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet