Truy bắt kẻ dùng dao cướp tài sản giữa ban ngày

Sau 48 giờ xảy ra vụ trọng án, lực lượng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc CA tỉnh, CA phường Vĩnh Phước (Nha Trang) bắt gọn đối tượng đã dùng dao khống chế cướp tài sản của một phụ nữ giữa ban ngày.

Theo tài liệu của cơ quan công an, chiều 3-11, khi đang đi xe máy trên tuyến đường liên xã, đoạn giáp ranh giữa xã Khánh Hiệp với Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh, chị Lê Cẩm Huyền Nhung (trú thị trấn Khánh Vĩnh) bị một đối tượng lạ mặt đi xe máy từ phía sau bất ngờ áp sát, ép chị vào lề đường. Đối tượng này đã dùng dao bầu khống chế, cướp toàn bộ tài sản của chị, gồm 252.000 đồng và chiếc điện thoại iPhone 4S.

Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Thuyết

Qua thông tin nhận dạng đối tượng do chị Nhung cung cấp, Công an huyện Khánh Vĩnh đã cử hàng chục cán bộ điều tra, trinh sát tỏa xuống địa bàn để xác minh. Đồng thời, thông tin về vụ cướp cũng được thông báo đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh để phối hợp truy bắt đối tượng gây án.

Theo nhận định ban đầu, đối tượng gây án chỉ dưới 25 tuổi và không phải là người địa phương, vì thế nhiều mũi trinh sát đã tập trung vào các đối tượng làm ăn trên địa bàn từ nơi khác đến. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tập trung tổng rà soát trên địa bàn Khánh Vĩnh, các trinh sát vẫn chưa tìm ra manh mối.

Đến sáng 4-11, nguồn tin từ một cảnh sát khu vực ở phường Vĩnh Phước cung cấp cho biết, trên địa bàn có đối tượng tên Mai Thanh Thuyết, 22 tuổi, từ huyện Vạn Ninh vào thuê trọ ở tổ 15 Phương Mai có nhiều nghi vấn. Qua xác minh, các trinh sát xác định, Thuyết có 2 con nhỏ, đang làm nghề bán hủ tiếu dạo tại một số cung đường trên địa bàn. Tuy nhiên, trong tuần, do trời mưa liên tục nên Thuyết không thể bán hàng. Trong ngày xảy ra vụ trọng án ở Khánh Vĩnh, đối tượng đã không có mặt ở địa phương.

Trước những chứng cứ khá vững chắc, chiều 5-11, khi Thuyết đang ở nhà trọ cùng vợ con thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ chiếc điện thoại iPhone 4S mà Thuyết cướp được của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Thuyết khai nhận, do trời mưa dài ngày, không bán được hủ tiếu nên y đã đi xe máy đến xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh để xin “đi gỗ”. Tuy nhiên, do đang vào mùa mưa nên Thuyết không xin được việc làm. Khi đang trên đường về, phát hiện chị Nhung đi xe máy một mình, đường vắng nên Thuyết nảy sinh ý định cướp tài sản.

Theo Thành Long/Báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet