Truy lùng nghi phạm người Việt Nam liên quan tới vụ bạo hành trẻ em ở Campuchia

Tần Khanh (lược dịch)

Một người Hà Lan và 2 người Campuchia đã bị bắt tới đồn cảnh sát tại tỉnh Kompong Cham hôm 6/12 sau khi đoạn video bạo hành chích điện lên cơ thể một em nhỏ được phát tán trên mạng xã hội Facebook. Nghi phạm thứ tư là người Việt Nam đang lẩn trốn.

Theo tờ Cambodia Daily, cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham, ông Heng Sambath cho biết 3 người bị dẫn giải tới đồn cảnh sát bị tình nghi liên quan tới hành vi tra tấn và tấn công tình dục trẻ em. Cũng theo ông Sambath, 2 công dân Campuchia là Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) vốn làm công nhân tại đồn điền ở tỉnh Mondolkiri của ông chủ người Hà Lan. 

Ông Sambath nhấn mạnh ông chủ đồn điền người Hà Lan (53 tuổi) tới Campuchia dưới cái tên Ly Heng. Tuy nhiên, bức ảnh về người đàn ông này tại đồn cảnh sát lại trùng với hình ảnh đăng trên mạng của Stefan Struik, giám đốc điều hành Kamkav, một công ty có đồn điền trồng cacao ở Mondolkiri và trồng đường thốt nốt ở tỉnh Kompong Cham.

Ông chủ người Hà Lan (bên trái) và nghi phạm người Việt Nam liên quan tới đoạn video bạo hành trẻ em ở Campuchia. 

Nghi phạm thứ tư liên quan tới đoạn video được xác nhận là người Việt Nam mang tên Nguyễn Thành D hiện vẫn đang chạy trốn. Trên trang Facebook thuộc về người này có nhiều bức ảnh chụp với ông Struik. Thậm chí, trong đoạn video đăng trên YouTube, ông chủ người Hà Lan còn giới thiệu Nguyễn Thành D là bạn trai của mình. 

Cảnh sát trưởng Sambath cho hay 3 người đàn ông bị bắt giữ hiện đang bị thẩm vấn về những hình ảnh lạm dụng trẻ em trong đoạn video. Thậm chí, bố mẹ của đứa trẻ đáng thương (2 tuổi) trong đoạn video cho hay bé đã bị cưỡng hiếp và hiện họ đang truy lùng nghi phạm thứ tư là Nguyễn Thành D. 

Nhiều đoạn video ban đầu ghi lại cảnh bạo hành trẻ em tại Campuchia đã bị gỡ bỏ nhưng trong đoạn video còn sót lại vào chiều ngày 6/12 cho thấy cảnh một người đàn ông dùng súng chích điện châm vào nhiều bộ phận trên cơ thể em nhỏ khiến đứa bé hoảng loạn gào khóc. 

Ông So Sovann, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri xác nhận đứa trẻ bị bạo hành trong đoạn video là người Campuchia. Bố mẹ của em là công nhân làm việc cho ông chủ người Hà Lan. 

Cũng theo ông Sovann, nghi phạm Nguyễn Thành D được cho đã trốn về Việt Nam và hiện cảnh sát Campuchia và Việt Nam đang phối hợp truy lùng bắt giữ. 

"Ông chủ người Hà Lan đã thuê thanh niên người Việt Nam tới làm việc. Họ sống cùng nhau trong trang trại và em bé bị bạo hành có cha mẹ làm công nhân tại đây", ông Sovann cho biết hiện chưa xác minh được liệu ông chủ người Hà Lan và công dân Việt Nam có quan hệ tình cảm hay không. 

Đáng nói, cha mẹ em bé bị bạo hành không hề hay biết chuyện cho tới khi đoạn video được phát tán trên Facebook do không có vết thương nào xuất hiện trên cơ thể đứa trẻ. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Sambath nhấn mạnh đứa bé đã bị chấn thương tâm lý và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet