Truy sát, chặt lìa bàn tay thanh niên trên phố vì mâu thuẫn giữa 2 cô gái?

Nguyễn Tuấn

Nhóm của Thiện hẹn gặp nhóm Đạt tại làng hoa Gò Vấp để giải quyết chuyện mâu thuẫn liên quan giữa 2 cô gái trên mạng facebook. Trong lúc truy sát, nhóm của Thiện đã chém trọng thương 2 người, trong đó 1 người bị chém lìa tay.
Hiện trường vụ truy sát khiến 1 thiếu niên bị chém lìa tay

Ngày 9/3, theo Đại tá Trà Văn Lào-trưởng Công an quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh)- Công an quận Gò Vấp đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cả hai cùng ngụ Q. Gò Vấp) để xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Đồng thời, Công an Q. Gò Vấp đang kêu gọi một số đối tượng trong liên quan gồm: Nam mini, Minh, bé Long, Bi  ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó vào khoảng 20h 30’ ngày 6/3, trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) đã xảy ra một vụ truy sát kinh hoàng khiến một thiếu niên bị chém đứt lìa bàn tay, một người khác cũng bị chém phải nhập viện cấp cứu.

Danh tính nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay được xác định là Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), người bị chém khác là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi).

Vào thời điểm trên, Phương cùng Phong và nhóm bạn 6 người đi xe máy trên đường Phạm Văn Chiêu (Q. Gò Vấp), hướng từ Lê Văn Thọ về Quang Trung.

Khi gần đến đoạn giao Phạm Văn Chiêu-Cây Trâm, Phương cùng nhóm bạn bị một nhóm thanh niên (gồm 8 người trên 4 xe máy) phía sau  hú hét và phi lên chém đứt bàn tay khiến nạn nhân ngã ra đường. Chưa dừng lại, nhóm côn đồ tiếp tục truy sát khiến Phong bị chém nhiều nhát.

Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã rú ga bỏ chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Trong đó, Phong bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng; còn Phương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bàn tay trái bị chém đứt lìa và hôn mê sâu.\

Hai đối tượng Long và Thiện bị bắt giữ

Nhận được tin báo, Công an Q. Gò Vấp nhanh chóng đến hiện trường và ghi nhận lời khai từ các nhân chứng. Từ hình ảnh camera của một cửa hàng điện thoại di động, công an đã xác định và bắt giữ các nghi can gồm  Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cả hai cùng ngụ Q. Gò Vấp).

Theo đó, nguyên nhân vụ việc trên bắt nguồn từ mâu thuẫn trên facebook giữa Thy (em gái của Trịnh Công Đạt, SN 1995, ngụ Gò vấp) với Tiên (bạn gái của Thiện trên mạng xã hội  (facebook)). Để giải quyết, Đạt hẹn Thiện nói chuyện.

Sợ bị nhóm Đạt đánh, Thiện đã nhờ Nam mini (chưa rõ lai lịch) hỗ trợ. Nhận lời giúp bạn, Nam mini lên mạng facebook hỏi mượn Long được 3 con dao, trong đó có 1 con dao tự chế.

Chuẩn bị sẵn hung khí,  nhóm của Thiện (gồm Nam mini, Hoàng Lê Minh, Bi, Long (trường), Nhân) ra điểm hẹn là làng Hoa Gò vấp để gặp nhóm Đạt nhưng chưa gặp.

Trong lúc chờ, nhóm  Đạt  gặp nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ Gò Vấp) đang đứng nói chuyện. Nghĩ nhóm Gia Phong đang nhìn đểu, một người trong nhóm của Thiện đã dùng tay tát vào mặt Gia Phong rồi giả bộ rớt mã tấu xuống đường để uy hiếp.

Bệnh nhân Phương bị chém lìa tay đang được điều trị tại bệnh viện

Sau đó, nhóm Gia Phong bỏ đi và kể lại sự việc cho Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi). Nghe nói vậy,  Phong gọi điện cho Trịnh Công Đạt thì Đạt nói đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết.

Cả hai nhóm thống nhất đi tìm xử lý nhóm của Thiện nhưng không gặp.  Khi  nhóm của Đạt và nhóm của Gia Phong đang đi trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q. Gò Vấp) thì xe Đạt hết xăng.

Đang đổ xăng gần số nhà 259 Phạm Văn Chiêu, nhóm của Đạt và Gia Phong bị nhóm Thiện lao vào truy sát. Nhóm đạt bỏ chạy riêng Phương và Phong  chạy không kịp bị nhóm thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay, phong bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Hiện Công an quận Gò Vấp đã bắt được hai đối tượng chủ chốt và truy tìm các đối tượng còn lại.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet