Truy tìm đối tượng liên quan tới vụ cầu cứu Bộ trưởng Bộ công an qua facebook

Nguyễn Tuấn

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp ra thông báo truy tìm đối tượng Phạm Thanh Khiêm (SN 1970, trú tại 171/35 Lê Văn Thọ, P.8, Q. Gò Vấp) để điều tra về vụ “cố ý gây thương tích”.

Cụ thể, đối tượng Khiêm được cơ quan điều tra xác định có liên quan đến vụ việc gia đình chị Nguyễn Anh Thảo (sinh năm 1968, ngụ phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM) liên tục bị các đối tượng lạ mặt tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Đối tượng Phạm Thanh Khiêm 

Tại Công an Q. Gò Vấp, gia đình chị Thảo trình báo: Cuối năm 2012, ông Lý Long (SN 1973, chồng chị Thảo) có vay mượn ông Khiêm 300 triệu đồng, với lãi suất 15% tháng. Sau đó, ông Khiêm ép buộc ông Long phải ký giấy nợ là 1 tỷ đồng.

Khi ông Long không còn khả năng chi trả, có nhiều lần xin và được ông Khiêm chỉ đồng ý chi trả số tiền nợ gốc theo số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, khi ông Long đã trả gần 200 triệu đồng vào tài khoản ông Khiêm cung cấp thì xảy ra sự cố. Phía ông Khiêm nói chưa nhận được tiền và yêu cầu ông Long phải trả đầy đủ khoản gốc. Ông Long yêu cầu ông Khiêm đến ngân hàng để kiểm tra, đối chất nhưng ông Khiêm từ chối. Từ đó, ông Long quyết định dừng chuyển tiền và các thành viên trong gia đình bị kẻ lạ tấn công.

Từ thông tin trên và chứng cứ thu thập được, ông Nguyễn Ngọc Trúc – Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH Công an quận Gò Vấp bước đầu nhận định, khả năng Khiêm cho người chặn đường đánh gia đình chị Thảo.

Theo cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp, hiện đối tượng Khiêm đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, công an Q. Gò Vấp chưa xác định được nơi cư trú thực tế của đối tượng Khiêm.

Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp đề nghị đối tượng Phạm Thanh Khiêm cần sớm ra trình diện để phục vụ công tác điều tra. Hoặc ai biết thông tin Khiêm đang ở đâu, xin báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý theo đúng quy định.

Chị Nguyễn Anh Thảo phải nhập viện Nhân dân Gia Định cấp cứu, sau khi bị 2 côn đồ dùng chập đập nhiều phát vào mặt vào ngày 19/11/2015

Theo cơ quan điều tra, khi có kết quả giám định thương tật của chị Thảo sẽ tiến hành khởi tố vụ án. Gia đình chị Thảo cũng đã cung cấp số điện thoại của Khiêm, nhưng khi cơ quan điều tra gọi điện thì Khiêm tắt máy. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, cơ quan công an sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng này.

Như trước đó Infonet đã đưa tin, hơn 2 năm qua, các thành viên gia đình chị Nguyễn Anh Thảo (SN 1968, ngụ tại đường Quang Trung (P.10, Q. Gò Vấp) 9 lần bị kẻ xấu dùng vật sắc nhọn hành hung khiến họ hết sức hoang mang.

Bức thư cầu cứu của Lý Hưng đăng trên facebook

Trong đơn kêu cứu gửi lên cơ quan chức năng, chị Thảo khẳng định từ giữa năm 2013 đến nay, gia đình chị gồm 2 con đang đi học, cha chồng 70 tuổi, em gái chồng và chị đã bị kẻ lạ mặt tấn công 9 lần bằng hung khí nguy hiểm như: dao nhọn, búa, cây sắt có gai dài 50cm đâm, đánh, đập gây thương tích nghiêm trọng đến sức khỏe đe dọa đến tính mạng. “Cả gia đình tôi mấy năm nay sống trong lo sợ kinh hoàng, các con khủng hoảng tinh thần học tập sa sút, tôi đã phải nghỉ làm để ở nhà lo cho các con nhưng bọn xấu tấn công luôn cả tôi”, chị Thảo cho biết.

Để bảo vệ gia đình, Lý Hưng (SN 1999, con trai chị Thảo) đã viết đã viết tâm sự trên facebook cá nhân cầu cứu Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet