Truy tìm đối tượng tông thẳng vào xe tuần tra của CSGT

Ngày 16-5, Trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, Phó trưởng Phòng CSGT CA tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng CA các đơn vị tiếp tục truy tìm tài xế cũng như ô-tô BKS 81C- 077.82.

Ngày 16-5, Trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, Phó trưởng Phòng CSGT CA tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng CA các đơn vị tiếp tục truy tìm tài xế cũng như ô-tô BKS 81C- 077.82 có hành vi chống đối người thi hành công vụ khi tông vào xe của lực lượng CSGT rồi bỏ trốn.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 15-5 tại Km 496+300 Quốc lộ 14, 4  cán bộ thuộc Đội Tuần tra kiểm soát số 2, Phòng CSGT CA tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ thì phát hiện ô-tô BKS 81C- 077.82 lưu thông hướng từ Kon Tum về Gia Lai vi phạm tốc độ (105km/h/80km/h) nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà còn nhấn ga bỏ chạy hướng về TP Pleiku (Gia Lai). Ngay sau đó, tổ công tác đã sử dụng ô-tô tuần tra BKS 81A- 001.46 truy đuổi. Bất chấp hiệu lệnh của CSGT, lái xe tiếp tục bỏ chạy với tốc độ cao. Khi đến địa phận xã Nghĩa Hưng (H. Chư Păh), tổ công tác đã đuổi kịp và vượt lên trước  xe vi phạm và tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe thì chiếc xe vi phạm tốc độ mới chịu dừng lại.

Trích xuất hình ảnh vi phạm tốc độ của ô-tô BKS 81C- 077.82 (Phòng CSGT CA tỉnh Gia Lai cung cấp).

Khi lực lượng CSGT xuống xe để kiểm tra thì bất ngờ chiếc xe vi phạm đã tông vào xe tuần tra của CSGT gây hỏng nặng ở phần đầu xe rồi bỏ trốn về hướng TP Pleiku. Qua xác minh nhanh của lực lượng CSGT, chủ xe và cũng là người điều khiển chiếc xe vi phạm nói trên là Nguyễn Tiến Đạt (44 tuổi, trú 372 đường Cách Mạng Tháng 8, P. Hoa Lư, TP Pleiku). Cũng liên quan đến vụ việc, Trung tá Quỳnh cho biết, Ban Giám đốc CA tỉnh Gia Lai đã có ý kiến chỉ đạo CAH Chư Păh củng cố hồ sơ chứng cứ ban đầu để khởi tố về hành vi Chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Tiến Đạt đồng thời huy động nhiều lực lượng truy tìm đối tượng cũng như chiếc xe vi phạm.

Theo M.T/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet