Truy tìm kẻ côn đồ qua Facebook

Lúc 20 giờ ngày 7.5, CA phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn nhận tin báo về một vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại khu vực Quảng trường trung tâm tỉnh Bình Định.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết: Một thanh niên đang ngồi ăn cây xiên que thì có 3 thanh niên khác xuất hiện, hỏi vài câu rồi bất ngờ rút dao chém tới tấp gây thương tích nặng, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường; người bị hại đã được đưa đến BVĐK tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Qua xác minh tại BVĐK tỉnh, nạn nhân là T.D.A. (SN 1997, trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn), bị chém 6 nhát dao trên đầu, vai, lưng, chân. Sáng 8.5, khi đã qua cơn nguy kịch, A. cho biết mình với những đối tượng nọ không hề quen biết, chẳng hiểu sao lại bị tai họa như vậy.

Các đối tượng Nguyễn Đinh Thanh Tiến, Hoàng Phi Hùng, Bùi Ngọc Hoài.

Một trong những nhân chứng cho biết đối tượng trực tiếp cầm dao trông giống hình đại diện của một nickname trên Facebook tên là TienNguyen. Ngay lập tức, các chiến sĩ trẻ CA phường rà soát thông tin trên mạng, tìm ra 4 nickname tên TienNguyen, một ở phường Ghềnh Ráng, một ở đường Bạch Đằng, một ở phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), nickname còn lại không có thông tin nơi ở. Khi đến xác minh tại các địa chỉ trên đều không đúng người cần tìm, nickname không đăng ký nơi ở cũng bất ngờ xóa khỏi mạng ngay sau đó; đã quá nửa đêm, song CA phường vẫn kiên trì lần theo dấu vết đối tượng. Đến gần sáng, một số học sinh, thiếu niên chậm tiến đã từng bị xử lý hành chính được CA phường mời đến xem hình đại diện của nickname tự xóa thì nhận thấy giống với một học sinh Trường THPT Quy Nhơn, khối lớp 10. Ngay đầu giờ sáng 8.5, với sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám hiệu Trường THPT Quy Nhơn, CA phường Lý Thường Kiệt làm rõ đối tượng cần tìm là Nguyễn Đinh Thanh Tiến (SN 1999, trú KV7, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn). Tập trung khai thác Tiến, CA phường Lý Thường Kiệt đã tìm ra 2 đối tượng còn lại là Hoàng Phi Hùng (SN 1997, trú KV6, phường Lê Hồng Phong) và Bùi Ngọc Hoài (SN 1999, trú KV1, phường Quang Trung) và làm rõ toàn bộ sự việc.

Theo đó, lúc 18 giờ 30 phút ngày 7.5, Tiến và Hùng đi tắm biển về đến vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành thì gặp một thanh niên đang biểu diễn xe đạp một bánh. Tiến “lệnh” biểu diễn lần nữa để xem nhưng thanh niên nọ không đồng ý nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Tiến tung một “cước” nhưng không trúng, liền nhặt đá ném vào đối thủ. Thanh niên nọ thoát được, quay lại thách thức Tiến “Có ngon thì tối lên Quảng trường sẽ đánh tiếp”. Tiến ấm ức, về nhà lấy một con dao bầu dài khoảng 35 cm bỏ vào túi xách đến quán cà phê gặp Hùng, bàn bạc thống nhất đi tìm thanh niên nọ để đánh. Lúc này Hoài là bạn Hùng cũng đến uống cà phê, thấy vậy xin đi theo coi. Đến quảng trường, sau một hồi tìm kiếm, chúng phát hiện có thanh niên giống đối thủ lúc chiều. Không cần “xác minh” gì thêm, Tiến rút dao nhảy vào chém ngay, Hùng cũng tham gia đánh bằng tay chân gây thương tích nặng cho anh T.D.A. trong sự kinh hoàng của nhiều người.

CA phường Lý Thường Kiệt đã làm rõ đúng là có sự nhầm lẫn bởi thanh niên gây sự với Tiến và Hùng lúc chiều là N.T.D. (SN 1992, trú Mỹ Lợi, Phù Mỹ). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo MINH NGỌC/ Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet