Truy tìm "xế hộp" liều mạng chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây

Nguyễn Tuấn

Đơn vị quản lý cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) đang truy tìm ôtô vi phạm trên. Người điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc có thể bị phạt 8 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Ảnh cắt từ clip

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (VECE), chiếc ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc được xác định tại vị trí cầu vượt Quốc lộ 51 (Km 23, thuộc huyện Long Thành, Đồng Nai). Nhiều khả năng, chủ phương tiện lưu thông từ TP. HCM về Đồng Nai nhưng đi sai nhánh rẽ nên quay đầu để trở lại vị trí cũ. Điều này gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trên tuyến.

Bà Phương cho biết, đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây được lắp đặt đầy đủ biển báo, biển chỉ dẫn theo đúng quy định thiết kế. Tại các điểm giao, nhánh rẽ, đơn vị này đều lập chốt để chặn người đi bộ, người điều khiển xe máy và những phương tiện chạy ngược chiều. Hành vi điều khiển xe ngược chiều trên đường cao tốc (trừ xe ưu tiên làm nhiệm vụ khẩn cấp) có thể bị xử phạt 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo bà Phương, VECE không ghi nhận được hình ảnh của ôtô vi phạm tại các trạm thu phí  nên phối hợp cùng Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để điều tra, làm rõ.

Tài xế Nguyễn Bá Lộc (ngụ Đồng Nai, người đăng clip lên diễn đàn Otosaigon) cho biết, 22h ngày 15/11, anh điều khiển xe 16 chỗ lưu thông trên cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây theo hướng TP. HCM về Đồng Nai. Đoạn clip trên được anh trích xuất từ camera hành trình của chiếc xe. Vì thấy quá nguy hiểm, anh đã đăng lên diễn đàn vào chiều 4/12 với mục đích cảnh báo giao thông.

Theo anh Lộc, thời điểm đó, tôi điều khiển ô tô với tốc độ 100km/h. Khi đến địa phận huyện Long Thành (Đồng Nai) thì phát hiện 2 xe con phía trước thắng gấp nên tôi cũng đạp thắng để đảm bảo an toàn. Khoảng mấy giây sau, tôi phát hiện xe hơi không rõ biển số chạy ngược chiều ở làn trong cùng vụt qua. Chiếc xe chạy với tốc độ khoảng 40 km/h. “Nếu không phát hiện, không tránh kịp thì chắc chắn một vụ tai nạn chết người sẽ xảy ra”, tài xế Lộc chia sẻ.

Video chiếc ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây (Nguồn Otosaigon):

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet