Truy tố kẻ cướp dùng... súng đồ chơi

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Long Thành đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân cùng cấp truy tố bị cáo Huỳnh Đức Duy Nhứt (28 tuổi, ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) về các tội trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Đầu trộm…

Đã có vợ con nhưng vì lười lao động, nên ở tuổi gần 30 mà Nhứt vẫn không có nghề nghiệp ổn định. Để kiếm tiền tiêu xài, Nhứt đã biến mình thành kẻ trộm cắp và cướp tài sản.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Khoảng 22 giờ ngày 26-6-2015, Nhứt đến quán cà phê Ken Ly Hồng (xã Long Đức, huyện Long Thành) để uống nước. Tại đây, nhìn thấy chị Thái Thị Hồng Hiếu (nhân viên của quán) để túi xách ở quầy nước, chiếc ví màu hồng để trong giỏ xách lòi ra ngoài nên Nhứt nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Nghĩ là làm, Nhứt di chuyển chỗ ngồi đến gần nơi để chiếc giỏ xách rồi lợi dụng lúc mọi người không để ý lén lấy trộm chiếc ví (bên trong có 3 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân của chị Hiếu) để trong giỏ xách rồi ra về. Số tiền trộm được, Nhứt tiêu xài hết, còn giấy tờ thì cất vào cốp xe.

Trong tháng 6-2015, do không có việc làm nên Nhứt lang thang trên mạng xã hội tìm bạn trò chuyện và làm quen với chị Lê Hà Niên. Khi biết chị Niên ở trọ tại xã Long Đức, Nhứt thường xuyên lui tới phòng trọ của chị này chơi. Một lần đến phòng trọ chị Niên chơi, Nhứt nhìn thấy chiếc xe đạp của chị để trước cửa phòng nên hỏi mượn đi công chuyện. Khi chị Niên cho mượn xe đạp, Nhứt đã mang xe về nhà và không trả lại cho chị Niên.

…Đuôi cướp

Để kiếm tiền nhanh chóng mà không phải mất sức lao động, tháng 6-2015 Nhứt đã đi mua một khẩu súng đồ chơi nhằm sử dụng vào việc khống chế người đi đường để cướp tài sản.

Lúc 23 giờ ngày 28-6-2015, Nhứt đi xe máy đến quán cà phê không tên nằm ven quốc lộ 51 (thuộc xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) để uống nước. Sau khi giấu khẩu súng vào cốp xe, Nhứt vào quán nước thỏa thuận với chị B. (nhân viên quán) việc mua bán dâm và hẹn chị B. đến một nhà nghỉ ở ấp 7, xã An Phước để “hành sự”. Trên đường đi đến nhà nghỉ (mỗi người đi một xe), đến đoạn đường hẻm vào nhà nghỉ, Nhứt thấy vắng người, đường tối nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Theo đó, Nhứt dừng xe lại để lấy khẩu súng trong cốp xe, đồng thời dùng băng keo đen dán biển số xe của mình để tránh bị phát hiện khi gây án. Đợi lúc chị B. chạy xe tới chỗ mình, Nhứt bắn một phát đạn đe dọa rồi khống chế, yêu cầu chị B. đưa hết tài sản cho Nhứt. Thoáng thấy trên tay chị B. có chiếc lắc tay bằng vàng, Nhứt cất súng vào túi rồi giằng co với chị B. để tháo chiếc lắc. Do chị B. chống cự, chiếc lắc đã văng ra ngoài. Ngay lúc này, chị B. nhanh trí rút chiếc chìa khóa xe của Nhứt ném ra xa, rồi vừa bỏ chạy vừa tri hô cầu cứu: “Cướp”, “cướp”…

Sợ bị bại lộ, Nhứt đã vứt khẩu súng ven đường rồi dắt xe máy của mình ra hướng quốc lộ 51 để về thị trấn Long Thành. Nhưng vừa đi được khoảng 200m thì Nhứt bị lực lượng tuần tra cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường bắt giao Công an huyện Long Thành điều tra, xử lý.

Ngày 29-6-2015, cơ quan điều tra đã tổ chức truy tìm và thu hồi được khẩu súng đồ chơi mà Nhứt đã vứt, còn chiếc lắc tay bằng vàng của chị B. thì không tìm thấy. Theo kết quả giám định, khẩu súng Nhứt dùng đi cướp tài sản là súng đồ chơi nguy hiểm, không phải vũ khí quân dụng. Chiếc lắc tay 18k trọng lượng 1,79 chỉ vàng của chị B. được định giá hơn 4 triệu đồng.

Theo Tố Tâm/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet