Truy tố kẻ giết vợ và cha vợ ở Bình Thuận

Vì mâu thuẫn, nghi vợ ngoại tình, Liêm đã dùng dao sát hại vợ, cha vợ rồi tự sát nhưng không thành.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa chuyển hồ sơ vụ án “Giết người” xảy ra ngày 4/9/2015 tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Theo đó, cơ quan điều tra đề nghị Viện Kiểm sát truy tố Nguyễn Hải Liêm (SN 1967) trú tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình về tội “Giết người”.

Nghi vợ có quan hệ bất chính

Năm 1989, Nguyễn Hải Liêm xuất ngũ sau 4 năm đi bộ đội tại chiến trường Campuchia. Về địa phương Liêm học nghề lái xe, đến năm 1990 thì lập gia đình với Đỗ Thị Thu Sương (SN 1971) trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, sau đó về nhà vợ ở để chạy xe khách cho cha vợ là ông Đỗ Văn Sơn (SN 1948) còn Sương ở nhà làm nghề chăn nuôi kiếm thêm thu nhập. 

Nhà nạn nhân vụ án mạng đau lòng

Vợ chồng Liêm sinh được 2 người con, có nếp có tẻ, kinh tế gia đình mỗi ngày khá giả hơn. Thấy con có của ăn của để, ông Sơn khuyên con mua thêm 1 chiếc xe 16 chỗ ngồi để chạy dịch vụ du lịch. Từ đây, cuộc sống gia đình ổn định hơn nên có tiền mua thêm đất và 1 xe du lịch loại 7 chỗ ngồi và thuê  tài xế TVS, trú ở thị trấn Lương Sơn đảm nhiệm 1 xe. Nguyễn Hải Liêm cho biết, từ khi tài xế TVS nhận chạy xe cho gia đình anh, ở địa phương đồn thổi vợ mình có quan hệ bất chính với tài xế S. nên Liêm bán bớt 1 xe để chạy phụ với tài xế S. 

Thời gian phụ chạy xe với S. Liêm nhận thấy vợ mình quan hệ không bình thường với tài xế, cụ thể mỗi lần S. chở khách đi thì Sương đi theo xe, còn Liêm đi thì Sương lại ở nhà, mặc dù nhiều lần Liêm rủ vợ đi cùng. Có nhiều lần sau chuyến chở khách đi xa, Liêm về nhà bắt gặp S. ở nhà mình đi ra. Liêm có hỏi Sương về việc người dân khao tin đồn giữa Sương và S. có quan hệ không bình thường, nhưng Sương không thừa nhận việc này, Liêm đem chuyện nói với cha mẹ vợ nhờ giải quyết. Không những không được giải quyết, đáp lại cha mẹ vợ còn nói với Liêm: “Vợ chồng sống được với nhau thì sống còn không thì ra khỏi nhà”.

Năm 2014, Sương xây thêm một số phòng trọ nhưng người đứng ra lo vật liệu lại là S. còn Liêm chỉ phụ công việc vặt. Bực tức về việc này, Liêm bỏ về nhà mình ở thị trấn Chợ Lầu sống. Gần Tết Nguyên đán năm 2014, Sương tìm Liêm và thừa nhận có quan hệ bất chính với S. đồng thời xin Liêm tha thứ và về lại nhà ở Lương Sơn để vợ chồng xây dựng lại từ đầu. Sương cũng hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ với S. một phần thương con, vợ lại nhận ra lỗi lầm nên Liêm đồng ý về lại Lương Sơn chung sống với Sương và các con.

Bi thảm xảy ra

Tưởng rằng vợ biết lỗi để từ bỏ mối quan hệ này, nhưng ngược lại giữa Sương và S. vẫn qua lại với nhau gần như công khai để mọi người xung quanh biết. Liêm nhắc lại lời hứa của Sương đã hứa trước đây thì Sương nói là từ từ sẽ bỏ S. và tỏ thái độ bực tức, khinh thường Liêm. 

Khoảng tháng 7/2015, Sương xây thêm phòng trọ và S. lại là người lo vật liệu. Có lần Sương và S. đi Phan Thiết mua vật liệu, Liêm không cho vợ đi cùng S. thì bị Sương đòi ly dị. Có lần S. chở khách du lịch đi Quảng Bình, Sương cũng đi theo S. Gần đây nhất vào ngày 3/9/2015, sau khi Liêm chở khách du lịch ở Đà Lạt về, giữa Sương và Liêm xảy ra cãi nhau về việc trước đó S. thuê phòng cho khách ở Đà Lạt nhưng Liêm không đưa khách vào khách sạn này mà tự thuê khách sạn khác cho khách ở. 

Đến 22 giờ cùng ngày, hai vợ chồng vào phòng ngủ, lúc này Liêm nằm trên giường, còn Sương nằm ở dưới tấm nệm. Khoảng 1 giờ sáng ngày 4/9, Liêm gọi Sương lên giường nằm chung nhưng Sương không chịu. Tức giận Liêm hỏi Sương: “Ly hôn thì tài sản chia thế nào”. Nghe vậy Sương vừa nói vừa chỉ tay vào đống quần áo: “Ông ôm đồ đi đi, tôi không chung sống với ông nữa đâu, tôi đã lấy ông S. rồi”. 

Liêm không nói gì mà ngồi xếp quần áo bỏ vào vali, nhưng Sương vẫn không có phản ứng gì. Tức giận, Liêm lấy dao xếp (dao dùng để gọt trái cây trong phòng ngủ của vợ chồng Liêm) đâm vào vùng ngực và lưng của Sương. Sau khi đâm vợ, Liêm sang phòng ông Sơn đâm nhiều nhát vào vùng ngực, lưng của ông Sơn. Sau khi gây án, Liêm dùng dao tự đâm mình để tự tử nhưng được ngăn cản và cấp cứu kịp thời nên qua khỏi nguy kịch, riêng Sương và ông Sơn chết sau đó.

Theo Phan Liên/Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet