Truyền nước ở phòng khám tư, một phụ nữ tử vong

Tân Trường

Đưa vợ đến phòng khám tư nhân kiểm tra sức khỏe và được các bác sĩ truyền nước 2 lần nhưng chị Phương có biểu hiện sức khỏe xấu. Sau đó, anh Vân đã đưa vợ đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo phản ánh của gia đình nạn nhân Vũ Thị Thanh Phương (27 tuổi, ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vào sáng 27/8, chị Phương có dấu hiệu mệt mỏi nên đã đến phòng khám tư nhân Phủ Lỗ (có địa chỉ tại quốc lộ 3, khối 8, Phủ Lỗ) để kiểm tra sức khỏe.

Truyền nước ở phòng khám tư, một phụ nữ tử vong  - ảnh 1
Bệnh nhân Phương tử vong sau 2 lần truyền nước ở phòng khám tư nhân.

Đến phòng khám này, cô gái 27 tuổi được các y bác sĩ thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán sốt virus và tiến hành truyền nước. Đến khi truyền nước xong, anh Nguyễn Văn Vân (29 tuổi, chồng của chị Phương) đến phòng khám đón vợ về.

Tuy nhiên, trên đường về, chị Phương có biểu hiện buồn nôn, đau bụng và người mệt mỏi. Đến sáng hôm sau, anh Vân lại chở vợ đến phòng khám để các bác sĩ kiểm tra lại. Đến phòng khám này lần 2, cô gái 27 tuổi vẫn được y tá tiếp tục truyền một chai nước.

Nhưng đến khi truyền xong, chị Phương có biểu hiện sức khỏe xấu đi, huyết áp tụt xuống quá thấp nên được nhân viên phòng khám giới thiệu đưa đến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cấp cứu. 

Đến Bệnh viện Bắc Thăng Long, chị Phương được các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm y khoa, chẩn đoán tình trạng bị sốc nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng yêu cầu nhân viên truyền nước, đồng thời cho thở bình oxy.

Tiếp đến chị Phương được chuyển xuống khoa sản và khoa hồi sức cấp cứu để khám lại, nhưng tình trạng chuyển biến nặng và tử vong ngay sau đó. Cái chết đột ngột của vợ, gia đình anh Vân vừa đau đớn vừa bức xúc cho rằng vợ anh chết là do có sự tắc trách của các y, bác sĩ tại phòng khám tư nhân Phủ Lỗ.

Truyền nước ở phòng khám tư, một phụ nữ tử vong  - ảnh 2
Anh Vân buồn bã kể lại sự việc với phóng viên.

Ngồi nhìn vợ qua di ảnh, anh Nguyễn Văn Vân buồn bã nói: “Vợ tôi từ trước đến giờ không có tiền sử về bệnh tật và trước khi xảy ra sự việc là công nhân Samsung. Nhưng sau khi thăm khám và truyền nước thì sức khỏe ngày càng xấu đi. Gia đình tôi mong các cơ quan pháp luật vào cuộc để làm rõ nguyên nhân tử vong và đảm bảo sự công bằng cho người đã khuất”.

Để hiểu rõ hơn về vụ việc, chúng tôi đến phòng khám đa khoa Phủ Lỗ theo địa chỉ gia đình anh Vân giới thiệu nhưng tới nơi thì đã đóng cửa. Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với những người có trách nhiệm tại phòng khám Phủ Lỗ để làm rõ những thông tin liên quan nhưng chưa nhận được sự hồi âm.

Ông Nguyễn Văn Trịnh - Trưởng phòng Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: “Phòng Y tế huyện đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra, lập biên bản và đình chỉ phòng khám tư nhân Phủ Lỗ do bác sĩ Nguyễn Quang Động làm chủ. Đồng thời đã rút giấy phép hoạt động của phòng khám để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Vũ Thị Thanh Phương sau hai lần truyền nước tại phòng khám này”.

Một đại điện của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long xác nhận, vào khoảng 12h30’ ngày 28/8, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Vũ Thị Thanh Phương. Thời điểm bệnh viện tiếp nhận, bệnh nhân Phương trong tình trạng kêu đau vùng thượng vị và khó thở, da lạnh, đầu chi tím, nhịp tim chậm 50 lần/phút, huyết áp 75/50, thân nhiệt 36,5 độ C, nhịp thở 25 lần/phút.

Trước khi vào viện khoảng 20 ngày, bệnh nhân có nạo hút thai, 10 ngày sau khi nạo hút thai, bệnh nhân có ngã xe trầy xước chân tay. Trước đó bệnh nhân mệt và sốt, sau đó được đưa vào phòng khám tư nhân khám và truyền dịch trong 2 ngày nhưng không đỡ.

Tiến hành thăm khám cho bệnh nhân, kíp trực của bệnh viện đã đi đến chẩn đoán sơ bộ là chị Phương bị sốc chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, sau khi khám và làm các kết quả xét nghiệm, kết quả cho chức năng gan, thận của bệnh nhân bị suy giảm, siêu âm ổ bụng có dịch.

Sau đó, bệnh viện tiến hành hội chẩn đã xác định điều trị sốc do nhiễm khuẩn. Một giờ sau khi vào viện bệnh nhân được chuyển từ khoa cấp cứu vào khoa hồi sức tích cực và chống độc. Nhưng đến khoảng 14h15’ cùng ngày, bệnh nhân đột ngột xuất hiện ngừng tuần hoàn.

Sau 2 giờ đồng hồ cấp cứu nhưng không có kết quả, đến 16 giờ 20 phút, kíp trực ngừng việc cấp cứu. Sau khi bệnh nhân tử vong, gia đình người bệnh ký bệnh án xin đưa xác về nhà an táng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet