Truyền thông Israel: Chiến đấu cơ Nga bắn các máy bay của Israel tại Syria

Đức Dũng

Tờ Yediot Ahronot của Israel loan tin, các máy bay quân sự của Nga hoạt động chống khủng bố trên lãnh thổ Syria đã bắn vào chiến đấu cơ của Israel ít nhất 2 lần.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Putin

Hãng RIA Fan đưa tin hôm 22/4, truyền thông Israel lan truyền thông tin rằng Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu dự định tăng cường phối hợp với Nga trong các hoạt động tại Syria không phải là không có lí do. Bởi, các máy bay của Israel tại khu vực này đã bị chiến đấu cơ của Không quân Nga tấn công.

Tờ Yediot Ahronot của Israel loan tin, các máy bay quân sự của Nga hoạt động chống khủng bố trên lãnh thổ Syria đã bắn vào chiến đấu cơ của Israel ít nhất 2 lần. Nhưng tác giả bài báo không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về địa điểm xảy ra những sự cố trên. Ngay lập tức truyền thông nước ngoài nhặt nhạnh và lan truyền tin tức này.

Kênh truyền hình Channel 10 TV cũng nhận được nguồn tin cho biết, vào tuần trước một chiến đấu cơ của Không quân Nga đã áp sát gần máy bay của Israel tại khu vực bờ biển Địa Trung Hải thuộc lãnh thổ Syria.

Bộ Quốc phòng và các Bộ ngành khác của Israel từ chối bình luận về tin đồn này. Tương tự thế Đại sứ quán Nga tại Tel Aviv cũng không đưa ra bất kỳ nhận định nào.

Trước đó, Thủ tướng Israel đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow. Trong cuộc hội đàm, ông Netanyahu đã đề xuất hợp tác chặt chẽ hơn nữa với LB Nga trong vấn đề an ninh nhằm ngăn chặn mọi sự cố xảy ra giữa 2 quốc gia.

Trong thời gian hoạt động tại Syria các chiến đấu cơ của Lực lượng không quân Nga đã nhiều lần bị cáo buộc tấn công dân thường thay vì bọn khủng bố. Không có bất kỳ tuyên bố nào trong số này được Nga thừa nhận và đưa ra được bằng chứng cụ thể. Moscow giải thích hiện tượng này là cuộc chiến tranh thông tin được phương Tây triển khai để chống lại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet