Truyền thông Mỹ bị tố cố tình “bôi xấu” Tổng thống Donald Trump

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Huffington Post, nhiều nghị sĩ Mỹ cũng như những người ủng hộ ông đều cho rằng, truyền thông Mỹ đang cố tình “bôi xấu” Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng các câu chuyện giật gân về Nhà Trắng cũng như mối quan hệ của ông với Nga.
Truyền thông Mỹ bị tố cố tình “bôi xấu” Tổng thống Donald Trump - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hôm 22/5, trả lời phỏng vấn trên đài KOA 850-AM với người dẫn chương trình Mandy Connell, nghị sĩ Ken Buck than phiền rằng các phương tiện truyền thông đang "sáng tạo ra các câu chuyện về Nga" đồng thời đang cố tình hạ thấp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông nói: “Họ (truyền thông) cố tìm thứ gì đó về ông Donald Trump. Ông ấy là một doanh nhân rất thành công và rõ ràng ông ấy không phải là kẻ ngốc. Giờ họ đang sáng tạo cả các câu chuyện về Nga”.

Mandy Connell cũng đồng tình rằng, truyền thông đã tấn công "thô bạo" Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng cách tập trung vào những sai lầm của ông và phóng đại chúng lên.

Trước đó, trong chương trình phát thanh KNUS hôm 15/5, người dẫn chương trình Julie Hayden cũng bày tỏ sự thất vọng về việc New York Times đã dẫn một nguồn tin giấu tên cho rằng ông Trump từng chỉ thị cho Giám đốc FBI James Comey (người vừa bị sa thải) ngừng điều tra về Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn.

Hayden nói: "Tôi đã rất thất vọng với tư cách là một phóng viên. Tại sao họ có thể làm được như vậy? Ý tôi là họ đã bịa ra chuyện đó”.

Người cùng dẫn chương trình Chuck Bonniwell cũng nói thêm: “Họ không quan tâm. Họ chỉ làm vậy thôi".

Trong khi đó, Huffington Post lại cho rằng, một số người không chấp nhận nguồn tin nặc danh nhưng đó là một phần của báo chí chuyên nghiệp. Báo chí chuyên nghiệp sử dụng các nguồn tin đó một cách có trách nhiệm chứ không phải bịa chuyện hay không quan tâm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet