Truyền thông y tế cởi mở thông tin để tránh khủng hoảng

Hoàng Anh

Trước những sự cố y khoa trước sức phát triển của mạng xã hội thông tin bị dẫn dắt thì nguồn tin chính thức từ bệnh viện vẫn chậm trễ hoặc thủ tục rườm rà khiến vụ việc càng trở nên khó giải quyết hơn

Có sự thay đổi 


Tại Hội thảo Phát huy vai trò của truyền thông và thông tin trong nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngày 7/12. Đến tham dự hội thảo, nhà báo Ngọc Dung – theo dõi mảng y tế hơn 10 năm đã có những chia sẻ về công tác truyền thông ngành y tế thời gian qua.

Là người theo dõi kỳ cựu, nữ nhà báo này cho biết nếu như trước đây các hoạt động truyền thông y tế manh mún hoặc làm cho có thì nay ở hầu hết các cơ sở y tế vấn đề truyền thông y tế đã thực sự được chú trọng. 

Điều này được thể hiện bằng rất nhiều hoạt động truyền thông trọng điểm được tổ chức như: tọa đàm, giao lưu, truyền hình trực tuyến, đường dây nóng của ngành y tế. Đặc biệt một số nhiều hình thức thông tin hiện đại cũng được áp dụng để truyền tải thông điệp tới người dân như mạng xã hội facebook, zalo… với thông tin tương tác trực tiếp mang lại hiệu quả tích cực, nhận được sự hưởng ứng cộng đồng, từng bước thay đổi cách nhìn nhận về công tác y tế. 

Qua những kênh thông tin này công tác y tế, thành tựu y tế Việt Nam, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, an toàn tiêm chủng và chiến dịch vắc xin sởi- rubella, phòng chống dịch bệnh Mers-cov, Ebola, Zika.... được truyền tải một cách nhanh chóng tới người dân thông qua các cơ quan báo chí. Vì liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của mỗi người, nên thông tin về công tác y tế được toàn xã hội quan tâm.

Mở rộng tuyên truyền trên mạng xã hội

Một điểm mới của truyền thông y tế thời gian gần đây đó là truyền thông trên mạng xã hội. Nhà báo Ngọc Dung cho rằng Bộ Y tế xử lý kịp thời các thông tin nóng liên quan về y tế, giảm thiểu khủng hoảng truyền thông trong y tế tạo được dư luận tích cực, từng bước thay đổi cách nhìn nhận về công tác y tế. 

Một kênh tương tác hiệu quả là mạng xã hội fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế. Không chỉ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, bức xúc kể cả sáng kiến của người dân nói chung, bệnh nhân nói riêng về cuộc sống, đặc biệt là về phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Qua trang cá nhân này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ với người dân những chủ trương, chính sách, hoạt động của ngành y tế và những khó khăn, vất vả đặc thù của ngành để người dân cùng thông cảm, chia sẻ và cùng đồng hành. Nhiều vấn đề bức xúc của người dân đã được Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo làm rõ, xử lý kịp thời. 
Từ chỗ “ngại” báo chí thì nay ngành y tế đã có sự tương tác, cởi mở trong việc thông tin, trao đổi 2 chiều trước những sự cố y khoa. Điều này đã hạn chế những “lình xình” liên quan đến sự cố. Đồng thời giúp huy động sự chủ động tham gia của người dân và toàn xã hội với công tác y tế, khiến người dân hợp tác, phối hợp cùng ngành y tế. 
Tuy nhiên vẫn còn tình trạng xử lý sự cố của ngành còn bị động, nhiều khi còn không minh bạch được thông tin. Nhiều vấn đề có văn bản chỉ đạo làm rõ thông tin nhưng sau đó lại không được minh bạch công bố cho người dân biết. Nhiều thông tin tại địa phương đổ dồn cho Bộ Y tế, trong khi địa phương hoàn toàn có thể chủ động thông tin với báo chí. Điều này khiến dư luận có suy diễn lệch lạc cho rằng ngành y tế bưng bít thông tin, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành. 

Để hạn chế những thông tin sai lêch từ mạng xã hội, theo nữ nhà báo này, Bộ Y tế và các bệnh viện cần phải có ứng phó nhanh nhất với vấn đề khủng khoảng thông tin y tế. Thậm chí có thể sử dụng chính mạng xã hội để cung cấp nguồn tin chính thống, khoa học, đập tan tin đồn. Bởi không giống các lĩnh vực khác, ngành y tế đối mặt với các hậu quả tệ hơn nhiều khi xảy ra khủng hoảng truyền thông. Do đó việc kiểm soát dư luận cực kỳ quan trọng vì đây là ngành liên quan trực tiếp sức khỏe con người. 

Để hạn chế những hậu quả do khủng hoảng truyền thông y tế, trước những sự cố y khoa rất cần ngành y tế mà cụ thể là lãnh đạo cơ sở y tế xảy ra sự cố chủ động, minh bạch thông tin với báo chí giống như việc cung cấp thông tin về hoạt động khám, chữa bệnh, về y tế dự phòng cho báo chí mà Bộ Y tế đã nỗ lực thực hiện như thời gian qua.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet