Truyện tranh thuần Việt ra mắt MV ấn tượng

Hà Trang

Infonet - Lần đầu tiên một MV kết hợp hoàn hảo giữa rock và hoạt hình được thực hiện làm ca khúc chủ đề cho cuốn truyện tranh đậm chất Việt đang gây sốt trong giới trẻ, "Đất rồng".

Truyện tranh Đất rồng đã đi được những chặng đường đầu tiên và được đông đảo các bạn trẻ đón nhận như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Trước những tình cảm của fan hâm mộ dành cho bộ truyện tranh đậm chất Việt này, ekip thực hiện đã “chịu chơi” quyết định gửi tặng độc giả một clip ca nhạc mang tên Mặt trời với sự thể hiện của nhóm rock Oringchains. MV được thực hiện bởi Group One và 3DART Studio.

Anh Đinh Việt Phương, Trưởng nhóm 3DART Studio cho biết, Đất Rồng xoay quanh câu chuyện hơn bốn ngàn năm trước, chiến thắng của Sơn Tinh trong trận chiến lịch sử như một lời thách thức đầy sức mạnh của cái Thiện trước cái Ác, nhưng nó cũng là mồi lửa đầu tiên, thổi bùng lên ngọn lửa hận thù vốn nhen nhóm trong trái tim tàn nhẫn của Thủy Tinh. Đồng thời cũng là sự khởi đầu cho cuộc chiến dai dẳng giữa cái Thiện và cái Ác.

Truyện tranh thuần Việt ra mắt MV ấn tượng - ảnh 1
Khung cảnh Nhà hát Lớn quen thuộc trong truyện Đất rồng

Bởi vậy suốt mấy ngàn qua nước Việt đã có biết bao mùa thiên tai, biết bao tháng ngày bị chôn vùi trong máu lửa, chiến tranh, bởi những kẻ thù lăm le xâm chiếm. Để chống lại đòn trả thù tàn bạo đó, Sơn Tinh cùng đội quân của mình đã tạo thành một tấm lá chắn bằng sức mạnh tinh thần để bảo vệ, tiếp sức cho dân tộc Việt Nam, vượt qua thiên tai địch họa, và luôn giữ được thế cân bằng của trận chiến.

Như một chu kỳ tất yếu. Cứ một ngàn năm một lần, nguồn năng lượng Triệt từ vũ trụ được sinh ra, và tác động mạnh mẽ lên trái đất, bởi tầm ảnh hưởng khủng khiếp không thể nào cản phá của nó. Tận dụng cơ hội đó, Thủy Tinh đã tìm mọi cách duy trì, kéo dài cuộc chiến đến năm 2012, để dốc toàn bộ công lực và lực lượng của mình để tiến hành một trận chiến khốc liệt nhất từ trước tới nay. Với một dã tâm lớn hơn, quy mô hơn, và tàn nhẫn hơn, biến trái đất thành một địa ngục mới, nhấn chìm nhân loại trong mất mát và đau thương.
Truyện tranh thuần Việt ra mắt MV ấn tượng - ảnh 2
Bưu điện Hà Nội...

Đây có lẽ cũng là lần đầu tiên một truyện tranh từ nội dung, nhân vật, hình ảnh… hoàn toàn “made in Vietnam” dám “chịu chơi” đầu tư cả trailer giới thiệu và ra mắt cả MV ca khúc chủ đề cho truyện tranh này. Theo anh Phương, đây không phải là sự "chơi trội" mà thực sự là tâm huyết của cả ekip thực hiện với mong muốn có thể đem tới những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho công chúng trước sự lép vế của truyện tranh "made in Vietnam".

MV hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng rock fan vốn đang "đói" những clip ca nhạc ấn tượng, hoành tráng và chất. Không chỉ đem lại những hiệu ứng hình ảnh hoạt hình 3D và 2D vô cùng mãn nhãn qua những khung cảnh quen thuộc của Hà Nội, MV còn cho thấy một cái nhìn mạnh mẽ về những khát khao vươn tới ánh sáng của tuổi trẻ. 

Truyện tranh thuần Việt ra mắt MV ấn tượng - ảnh 3
Cảnh chợ hoa đêm đậm chất Hà Nội

Mặt trời truyền tải một chân lý qua đêm tối sẽ tới ngày nắng, hết "cơn mưa qua" sẽ có "mặt trời lên cao". Địa điểm quay hình nhóm Oringchains đã giúp rất nhiều trong việc thể hiện ý tưởng này của MV. Với không gian dưới tầng hầm, bên trên là mái vòm nhìn ra những tòa nhà cao tầng trên mặt đất, có lẽ những người làm clip đang muốn đem tới một tinh thần bung phá đẫm chất rock. Những kẻ xưa nay vốn ẩn dật, chỉ thích hát "ngầm" thì cũng đã đến lúc muốn xuất hiện, một cách đầy kiêu hãnh, dưới Mặt trời. 
Truyền tải một câu chuyện dữ dội, bi thương, khốc liệt và hào hùng, không gì thích hợp hơn thể loại nhạc rock máu lửa và mạnh mẽ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet