Từ 1/10, miễn phí, giảm giá cho một số phương tiện qua trạm BOT Đại Yên

Nguyên Trung

Đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam đồng ý đề xuất giảm 100% phí sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân sống "xung quanh" trạm BOT Đại Yên.

Sang hàng xóm chơi mất 30 nghìn đồng, dân kéo đến trạm BOT phản đối

Sáng 25/9, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan về việc thu phí phương tiện qua trạm BOT Đại Yên (TP Hạ Long).

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở kiến nghị của nhân dân khu vực Trạm thu giá Đại Yên tại Km97+500 QL18 và đề xuất của Công ty Cổ phần BOT Đại Dương, UBND tỉnh đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, quyết định giảm 100% giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX Quảng Yên) có bán kính từ Trạm thu giá đến hết địa giới khoảng 8km; các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường trên và xe bus công cộng qua trạm.

Cũng tại cuộc họp, BOT Đại Dương và đại diện các sở, ngành đề xuất Bộ GTVT xem xét phương án giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện lưu thông qua trạm thu giá BOT; thời gian thực hiện cũng như phương án điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu; phương án tài chính…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện khẳng định: Trước những kiến nghị của nhân dân khu vực quanh trạm thu giá BOT về điều chỉnh giá dịch vụ qua trạm, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời trao đổi, tiếp thu những phản ánh của nhân dân để đề xuất Bộ GTVT xem xét; do vậy, không có tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí. Ông Diện cũng đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT chấp thuận phương án đề xuất của tỉnh Quảng Ninh xung quanh nội dung này.

Trạm thu phí BOT Đại Yên.

Kết luận cuộc họp, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đồng ý theo đề xuất của tỉnh Quảng Ninh là giảm 100% giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX QuảngYên); các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường trên và xe bus công cộng qua trạm. Thời gian áp dụng từ ngày 01/10/2017.

Ngoài ra, Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty Cổ phần BOT Đại Dương bắt đầu từ ngày 01/11 thực hiện giảm giá chung đối với 5 nhóm phương tiện qua trạm thu giá.

Mức giảm cụ thể như sau: từ 30.000 đồng xuống còn 25.000 đồng đối với loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng); 40.000 đồng xuống còn 35.000 đồng với loại 2 (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn); 50.000 đồng xuống còn 40.000 đồng với loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn); 80.000 đồng xuống còn 70.000 đồng với loại 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet); 160.000 đồng xuống còn 140.000 đồng với loại 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet).

Phó Cục trưởng Tổng cục đường bộ cũng đề nghị Sở GTVT Quảng Ninh, BOT Đại Dương rà soát điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sống quanh khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet