Từ APEC 2017, Đà Nẵng đề nghị đăng cai Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á

HẢI CHÂU

Tại cuộc gặp và làm việc với TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chiều 7/11 nhân APEC 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chính thức đề nghị xem xét lựa chọn Đà Nẵng đăng cai tổ chức WEF khu vực Đông Á

Chiều 7/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, nhân Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), nguyên Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho TS Philipp Rosler, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (giữa) nhân buổi tiếp và làm việc chiều 7/11

Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Đồng thời nhấn mạnh việc đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 giúp TP tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bảo đảm cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, giao thông thuận tiện, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, công tác an ninh tốt và nguồn nhân lực chất lượng cao.

TS Philipp Rosler bày tỏ ấn tượng về những kết quả đạt được của Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt là về phát triển cơ sở hạ tầng và tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Ông cũng đặc biệt chúc mừng TP Đà Nẵng được vinh dự lựa chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nhân cuộc gặp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn Giám đốc điều hành WEF, TS Philipp Rosler kết nối các doanh nghiệp quốc tế quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Đà Nẵng như công nghệ thông tin, công nghệ cao, y tế, giáo dục, du lịch, logistics…

Đặc biệt, ông Huỳnh Đức Thơ chính thức đề nghị TS Philipp Rosler xem xét việc lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khu vực Đông Á sắp đến. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm mà Đà Nẵng mong muốn tổ chức, góp phần phát huy danh hiệu “Thành phố sự kiện hàng đầu châu Á” mà Đà Nẵng đã được bình chọn.

TS Philipp Rosler đánh giá cao đề xuất của lãnh đạo TP Đà Nẵng và khẳng định sẽ cùng với Hội đồng quản trị của WEF xem xét đề xuất này trên cơ sở tham vấn với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. TS Rosler cũng cho rằng Đà Nẵng hoàn toàn thích hợp để được lựa chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề, nổi bật là Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Hội nghị liên bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC (AMM), Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Hội nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC…

Việc tổ chức, đón tiếp chu đáo, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng như các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã đánh dấu Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu trong các sự kiện quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet