Tú bà nhí và sự nuối tiếc tuổi thanh xuân

Thu Hiền

Vướng vòng lao lý về 2 tội buôn bán phụ nữ và buôn bán trẻ em, Phùng Thị Hoa, sinh năm 1989, ở Hải An, Hải Phòng đang phải trả giá bằng 23 năm tù.

Ngày đầu đứng trước vành móng ngựa, Hoa là đứa trẻ vị thành niên. Nhưng ở lần thứ hai hầu tòa, cô đã là một thiếu nữ.

Tú bà nhí và sự nuối tiếc tuổi thanh xuân - ảnh 1
Phạm nhân Phùng Thị Hoa đang lao động trong trại giam.

Ngựa quen đường cũ

Hoa sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều là công nhân nhưng cô lại không xót thương sự khó nhọc, vất vả của bố mẹ. Đang học lớp 9 thì Hoa bỏ học vì “chán”. Thay vì đến trường, Hoa trốn lớp, trốn nhà ra quán nét ngồi chơi. Được một người bạn quen qua mạng rủ rê, Hoa bỏ nhà đi chơi rồi trở thành đàn bà sau lần đi bụi ấy.

Quay về nhà vì bị cha mẹ tìm được nên chỉ một thời gian ngắn sau, Hoa lại trốn đi. Cuộc sống bờ bụi đã dạy cho Hoa nhiều bài học, khiến cô trở nên bất cần và vô cảm. Cô sống cặp với một người đàn ông lớn tuổi và từ mối quan hệ này đã dẫn dắt một số cô gái trẻ cho những kẻ háo sắc để nhận tiền môi giới. Trong một lần làm kẻ “dẫn đường” cho hoạt động mại dâm, Hoa bị bắt và phải trả giá bằng bản án 5 năm 6 tháng tù. Lần đầu tiên đứng trước vành móng ngựa, Hoa còn là đứa trẻ vị thành niên.

Được tại ngoại chờ thi hành án, Hoa tiếp tục phạm tội. Lần này cô tham gia vào một đường dây lừa phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán. Được đánh giá là vai trò giúp sức nên Hoa bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 6 năm tù. Khi hai bản án chưa thực thi thì cô ta tiếp tục phạm tội với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Theo hồ sơ phạm nhân, do có mối quen biết với một số đối tượng hành nghề chứa mại dâm ở Trung Quốc nên Hoa đã lôi kéo một số thanh niên mới lớn, hay lấy quán điện tử làm chỗ trú thân, làm quen với những cô gái trẻ sau đó tìm cách đưa ra nước ngoài bán vào động mại dâm. Mỗi nạn nhân nếu đưa ra nước ngoài trót lọt, sẽ được trả công 10 triệu đồng nên những thanh niên này đã lao vào tìm người cho Hoa.

Kết quả là chỉ trong năm 2007, Hoa và đồng bọn đã lừa được sáu cô gái đều đang tuổi vị thành niên, đưa ra nước ngoài bán. Ngày 10/11/2008, Hoa bị bắt khi hai trong số các nạn nhân bị nhóm của Hoa lừa bán trốn thoát về nước, làm đơn tố cáo.

Dang dở cuộc đời

Bị kết án 12 năm tù về tội mua bán trẻ em, cộng với những bản án trước đó chưa thi hành, Phùng Thị Hoa phải trả giá bằng 23 năm 6 tháng tù giam, thi hành án ở Trại giam Xuân Nguyên. “Lắm lúc tôi ao ước quay lại ngày xưa nhưng rồi lại tự trả lời rằng chẳng để làm gì. Dù thế nào thì gia đình cũng không bỏ rơi tôi”, Hoa tâm sự.

Trại cải tạo cách nhà không xa nên hàng tháng bố mẹ Hoa lại vào thăm con, cho dù gói quà của họ chỉ là vài món đồ ăn tự tay làm lấy. Hỏi có thương bố mẹ không, Hoa cười nhẹ: “Dĩ nhiên rồi”.

Cải tạo ở đội thêu ren, Hoa phải mất mấy tháng mới quen được với đường kim mũi chỉ và bây giờ cho dù đã lao động được mấy năm rồi nhưng chưa tháng nào Hoa hoàn thành kế hoạch. Hoa bảo tại thêu khó, rồi đầu óc không tập trung nên hay mắc lỗi… Dường như với cô gái này, việc làm đủ chỉ tiêu hay không, không quan trọng. Quan trọng nhất với cô ta chính là bao giờ bố mẹ nộp khoản tiền bồi thường.

“Tôi bị tuyên phải bồi thường cho bị hại 40 triệu đồng. Nếu như tôi chưa bồi thường thì có làm tốt cũng vẫn chỉ xếp loại trung bình. Bao giờ bố mẹ tôi nộp được tiền cho tôi, khi ấy phấn đấu cũng chưa muộn”, Hoa lập luận.

Bước vào cái tuổi 27, chắc hẳn Hoa cũng có cái tiêu cực riêng khi nghĩ tới thời gian trả án còn đằng đẵng phía trước. Ở cái tuổi này, cái tuổi đẹp nhất của đời người con gái, người ta được vui chơi, chiều chuộng và cống hiến thì Hoa lại ở đây, sau song sắt để trả giá cho những tội lỗi của mình. Hẳn là cô ta đã rất ân hận, đã rất nuối tiếc khi nhận ra rằng đến lúc về với đời thường thì không còn trẻ trung nữa. Tiếc lắm nhưng ngoài mặt, Hoa vẫn làm ra vẻ không quan tâm và mặc kệ cho dòng đời trôi nổi…

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet