Tự bắt cóc, đòi người thân chuộc 1 tỷ

Uyên Châu

Do chơi đề và thua với số tiền hàng trăm triệu đồng, Huy đã dựng lên màn kịch bị bắt cóc để tống tiền người thân lên tới 1 tỷ đồng.
3 trong 4 nghi can bị bắt giữ

Ngày 22/8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt giữ nhóm bốn thanh niên gồm Lê Nguyễn Long Huy, Nguyễn Anh Vũ, Trần Hữu Đức (đều ngụ TP Biên Hòa) và Thạch Phol (ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, trong cơn túng quẫn và thiếu nợ số tiền hàng trăm triệu đồng mà không có khả năng chi trả do nợ ghi đề, Huy đã tự vạch ra kế hoạch tự bắt cóc mình để buộc gia đình phải nộp tiền chuộc.

Để thực hiện kế hoạch, Huy đã rủ đồng bọn là Phol, Đức…tham gia và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi,  đồng bọn Phol đã  bịt mặt, trói Huy vào ghế đá, dùng cưa uy hiếp, đe dọa quanh người. Tiếp đó, nhóm này đã gọi điện thoại video cho người thân của Huy.

Khi điện thoại kết nối, Huy liên tục la hét, cầu cứu, van xin người thân mau chóng chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản bọn bắt cóc.

Trước số tiền quá lớn, người thân của Huy đã không chấp nhận và yêu cầu bọn chúng không được làm gì manh động. Sau đó, nhóm bắt cóc hạ giá xuống 800 triệu đồng và buộc gia đình Huy phải chuyển trước 100 triệu đồng vào tài khoản của Huy.

Lo cho tính mạng của con, người thân của Huy đã nhanh chóng chuyển số tiền trên theo đúng yêu cầu. Rút được số tiền trên, Huy tiếp tục vẽ ra cho đồng bọn tiếp tục uy hiếp để gia đình chuyển nốt số tiền còn lại.

Sau khi thống nhất điểm hẹn để giao tiền, nhóm của Huy đã tới gần siêu thị Lotte, phường Long Bình (TP. Biên Hòa) để nhận tiền. Tuy nhiên, trước đó, Huy đã cảnh giác cao độ phân công Nguyễn Anh Vũ cắm chốt để xem mọi cử động của người thân tại nhà.

Khi Trần Hữu Đức đến địa điểm giao hẹn nhận tiền thì bị lực lượng hình sự đặc nhiệm Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa bắt giữ. Các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet