Từ chối kiểm tra, giám đốc lao thẳng ô tô tải vào CSGT

Bất chấp lời thách thức, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thì ông Nhân bất ngờ nhảy lên chiếc xe tải kèm theo lời thách thức: "Bây không tránh ra là tau đâm"...
Từ chối kiểm tra, giám đốc lao thẳng ô tô tải vào CSGT - ảnh 1
Ông Nguyễn Tiến Nhân - Giám đốc Doanh nghiệp "Điện tử điện lạnh ông Nhân" tiếp tục thách thức sau khi đâm ngã Trung uý Trần Xuân Hà.

Vào 7 giờ 30 phút sáng 9/10, khi Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh và Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố đang phối hợp tuần tra, xử lý các vi phạm về TTATGT trên địa bàn thì bắt gặp một chiếc xe tải nhỏ mang BKS: 38C - 011.16 chở hàng cho "Siêu thị điện tử điện lạnh Ông Nhân Plaza" (số 23 - đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) đang đậu phía trên vỉa hè trái quy định.

Trung uý Trần Xuân Hà - Đội Cảnh sát giao thông thành phố, cho biết: khi cả 2 lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đề nghị lái xe xuất trình giấy tờ xe, giấy phép lái xe, thì ông Nguyễn Tiến Nhân - Giám đốc Doanh ngiệp điện tử điện lạnh Ông Nhân liền chạy tới cản trở lực lượng thi hành nhiệm vụ. Không những thế, ông Nhân còn lớn tiếng đe doạ: "Xe tau bây không đủ tư cách để kiểm tra". Bất chấp sự hành xử "quá trớn" của chủ doanh nghiệp, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thì ông Nhân bất ngờ nhảy lên chiếc xe tải kèm theo lời thách thức: "Bây không tránh ra là tau đâm".

Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi ông Nhân chủ ý lao thẳng chiếc xe tải vào Trung uý Trần Xuân Hà đang đứng phía trước xe. Cú đâm bất ngờ đã làm Trung uý Hà ngã vật xuống đường. Không dừng lại ở đó, ông Nhân tiếp tục nhấn ga cho xe lao vào người Trung uý Hà khiến anh nằm lọt dưới phần đầu xe.

Anh Phan Xuân Bính - Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố bức xúc kể lại: "Nếu tôi không nhanh tay kéo anh Hà ra khỏi đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, tất cả mọi người chứng kiến sự việc ai cũng hốt hoảng và phẫn nộ trước hành động "ngông cuồng" của ông Nhân".

Trao đổi với chúng tôi trong một tâm trạng hoảng loạn, giọng nói chưa hết run rẩy, Trung uý Trần Xuân Hà cho biết thêm: "Cú đâm mạnh, bất ngờ khiến tôi không thể né tránh, toàn thân bị bầm dập, tức ngực, chân tay bị trầy xước." Điều đáng nói, lối hành xử theo kiểu "chợ búa" này lại xuất phát từ một vị Giám đốc doanh nghiệp có tên tuổi trên địa bàn đã đe doạ trực tiếp đến tính mạng của một chiến sỹ CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Có thể nói, đây là một vụ chống người thi hành công vụ rất nghiêm trọng. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet