Từ đầu tháng 3/2016, người dân tham quan K9 không cần đăng ký trước

Bình Minh

Từ đầu tháng 3/2016, người dân sẽ có thể tự do tham quan khu di tích K9, nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 – 1975, mà không cần phải đăng ký trước như trước đây. Đồng thời có thể tra cứu thông tin về K9 tại các kios thông tin tại khu di tích

Thông tin vừa được Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết tại chuyến thăm chiều nay của đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu tới trụ sở Bộ Tư lệnh. 

Cùng tham dự chuyến thăm có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng nhiều lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT.

Đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son  dẫn đầu vừa tới thăm Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chiều nay, 22/2/2016. Ảnh: Thái Anh.

“Từ đầu tháng 3 tới đây, người dân có thể tự do tham quan khu di tích K9 mà không cần phải đăng ký trước như trước đây. Bên cạnh đó, thời gian tới, khu vực Lăng Bác tại Hà Nội cũng sẽ được đầu tư wifi miễn phí để người dân trong nước và khách quốc tế có thể nhanh chóng truy cập thông tin trên mạng Internet về quy trình đi viếng, sơ đồ khu di tích..., qua đó chủ động được hơn trong việc thăm viếng”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương nói.

Thiếu tướng - Tư lệnh Nguyễn Văn Cương trao đổi thông tin với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh.

Trao đổi thêm với Infonet, đại diện của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết, tại K9 sẽ có các kios thông tin để khách tham quan có thể tiếp cận thêm nhiều thông tin về di tích này cũng như về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước mắt, trong năm nay, việc đến thăm không cần đăng ký trước này sẽ được áp dụng cho khách tham quan là người trong nước. Còn với du khách nước ngoài, dự kiến sẽ lùi chậm hơn một chút là từ năm 2017, để có thêm thời gian chuẩn bị tốt công tác hậu cần như phiên dịch...

Ủng hộ chủ trương để người dân tự do tham quan K9, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết thêm, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tích cực chuẩn bị triển khai dự án đầu tư công nghệ âm thanh hiện đại tại khu di tích này.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bộ ảnh do chính Bộ trưởng chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Thái Anh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tặng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bộ ảnh gồm hơn 100 bức ảnh chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước CHXCN Việt Nam do chính tay Bộ trưởng chụp.

Bộ trưởng chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công nhân viên của Bộ Tư lệnh Bảo Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Khu di tích K9 ở đồi đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đây là địa điểm nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 – 1975. Suốt thời gian dài qua, các đoàn du khách muốn đến tham quan nơi này đều phải có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị, hoặc của UBND xã gửi đến Văn phòng Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (địa chỉ số 1 phố Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội) để đăng ký và xin giấy giới thiệu lên tham quan; hoặc phải liên hệ đăng ký trước tại K9.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet