Từ đêm nay 20/5, Hà Nội mát mẻ; Bắc bộ mưa dông diện rộng

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, từ đêm nay 20/5 Hà Nội trời sẽ chuyển mát. Trạng thái này sẽ kéo dài trong khoảng 3-4 ngày tới.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (20/5) ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng; Khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay, Bắc bộ sẽ có mưa dông diện rộng. Ảnh: Hải Luân
Khu vực Hà Nội:

Cơn mưa rào xuất hiện ở phía bắc Hà Nội trong đêm qua không đủ xua tan cái oi bức trong ngày hôm nay. Nhiệt độ trưa nay vẫn lên mức trên dưới 34 độ.

Chiều tối nay, xác suất mưa rào và dông sẽ cao hơn hôm qua, phạm vi mưa dông cũng rộng và đều hơn hôm qua.

Nhiệt độ đêm nay giảm xuống còn 25 độ. Từ đêm nay là trời bắt đầu dịu mát

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Từ ngày 21 đến ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông khoảng thời kỳ từ ngày 21 đến ngày 23, sau có mưa rào và dông vài nơi. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 25 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng trong ngày 25, sau có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 21 đến ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông khoảng thời kỳ từ ngày 21 đến ngày 23, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 25 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 20, ngày 21 và thời kỳ từ ngày 25 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 22 đến ngày 24, phía bắc, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, phía nam ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 20, ngày 21 và thời kỳ từ ngày 25 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 22 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 21 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Từ ngày 20 đến ngày 22, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 23 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet