Tử hình bị cáo sát hại người tình, cướp tài sản trong rừng tràm

Nguyễn Cường

Lợi dụng lúc chị H. nằm trên võng, Thanh dùng dây dù siết cổ cho đến khi nạn nhân tử vong, rồi lục túi xách lấy tiền và điện thoại trước khi bỏ đi.
Bị cáo Nguyễn Văn Thanh.

Ngày 11/8 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thanh (34 tuổi, quê Long An). Trong phiên tòa sơ thẩm, Thanh đã bị TAND tỉnh Long An tuyên chịu mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Thanh từng có một tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bản thân bị cáo cũng có hai lần vợ và ba người con nhưng vẫn nói mình độc thân để quan hệ tình cảm với chị B.H. (28 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Khi chị H. biết Thanh có vợ con đã yêu cầu phải li dị, nhưng Thanh vừa không muốn li dị vợ, vừa không muốn bỏ người tình. Từ mâu thuẫn này Thanh nảy ra ý định sát hại chị H..

Ngày 13/4/2016 Thanh mang theo võng, dây dù rồi rủ chị H. đi chơi. Nghe lời Thanh, chị H. tới nơi, thậm chí còn cầm chiếc xe máy lấy 17 triệu để cả hai lên TP.HCM.

Sau khi chở lòng vòng qua nhiều quận, huyện cả hai quay về ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, tỉnh Long An. Tại đây Thanh cho biết mình không thể bỏ vợ, trong khi đó chị H. cũng kiên quyết giữ ý định.

Sau đó, lợi dụng lúc chị H. nằm trên võng, Thanh dùng dây dù siết cổ cho đến khi nạn nhân tử vong, rồi lục túi xách lấy tiền và điện thoại trước khi bỏ đi.

Ngày 16/4/2016 Thanh bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo quá man rợ, không còn khả năng cải tạo, trong khi bản thân bị cáo không đưa ra được tình tiết mới nên quyết định bác kháng cáo, tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet